(MK-ASEAN) – Sáng nay (14/3), ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chủ trì buổi gặp mặt với hơn 100 doanh nghiệp thuộc 5 khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trở lại làm việc.

Ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phát biểu tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp tại huyện Cẩm Giàng sáng 14/3

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản chia sẻ những khó khăn với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp đồng lòng, chung tay, phối hợp với tỉnh Hải Dương vì mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh với biện pháp cụ thể: Xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh gắn với công tác phòng, chống dịch; trong đó thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của Bộ Y tế về 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

Từng doanh nghiệp bố trí lực lượng giám sát, tuyên truyền, nhắc nhở việc chấp hành quy định phòng dịch tại khu vực làm việc, nhà ăn cho công nhân, người lao động; có lực lượng cán bộ y tế theo dõi, giám sát sức khỏe người lao động và là đầu mối phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện để giải quyết những trường hợp, tình huống liên quan đến yếu tố dịch bệnh nhanh chóng, kịp thời. Các doanh nghiệp tự đánh giá mức độ nguy cơ và xây dựng kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động và lực lượng liên quan tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Đồng thời, chủ các doanh nghiệp có cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương trong việc chủ động các biện pháp phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu ý kiến

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng đề nghị huyện Cẩm Giàng, các ngành chức năng của tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh được hoạt động đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Kịp thời hướng dẫn và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản lắng nghe và giải đáp nhiều băn khoăn, thắc mắc của doanh nghiệp tại Cẩm Giàng sau khi trở lại làm việc. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương công khai số điện thoại cá nhân để sẵn sàng tiếp nhận các ý kiến phản hồi của doanh nghiệp khi gặp vướng mắc liên quan đến các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Cẩm Giàng, với quan điểm chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động, khôi phục sản xuất tạo sản phẩm cho xã hội, giải quyết việc làm cho người dân, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *