(TBMK) – Ngày 22/11, tại Hà Nội, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương phối hợp cùng Tổng công ty Thương mại Hà Nội – Công ty Cổ phần (Hapro) tổ chức Hội nghị ký Biên bản hợp tác giao thương, tiêu thụ nông sản.


Tham dự hội nghị có các ông: Nguyễn Anh Cương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương, Phạm Thanh Hải – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, Vũ Thanh Sơn – Tổng Giám đốc Tổng công ty Thương mại Hà Nội; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành và một số doanh nghiệp, đơn vị tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Hải Dương và Lãnh đạo Tổng Công ty Thương mại Hà Nội ký Biên bản hợp tác

Hội nghị mở ra nhằm tiếp nối và cụ thể hóa các nội dung thống nhất tại Hội nghị kết nối giao thương tiêu thụ nông sản, thực phẩm giữa các doanh nghiệp của tỉnh Hải Dương với các đơn vị thành viên của Tổng công ty Thương mại Hà Nội được tổ chức vào ngày 8/11 vừa qua tại tỉnh Hải Dương.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm tại Hapro

Trao đổi với phóng viên mekongsean.vn, ông Nguyễn Trung Hạnh – Giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Xuyên Việt bày tỏ sự vui mừng và cho rằng, chương trình kết nối giao thương sẽ mởi ra nhiều cơ hội thuận lợi, giúp gắn kết giữa các nhà cung cấp và nhà phân phối uy tín. Từ đó, những sản phẩm chất lượng tốt sẽ được cung cấp tới tận tay người tiêu dùng.

Đồng tình với quan điểm của ông Hạnh, ông Tăng Xuân Trường – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần nông sản Hưng Việt (Công ty Hưng Việt) mong muốn, trong thời gian tới Tổng công ty Thương mại Hà Nội tiếp tục tạo điều kiện để nông sản của Hải Dương nói chung và của Công ty Hưng Việt nói riêng, được liên kết với các kênh tiêu thụ tại hệ thống siêu thị, cửa hàng của Hapro trên toàn quốc. Đặc biệt, có thể quảng bá, giới thiệu rộng rãi và xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Tổng công ty Thương mại Hà Nội khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với Hải Dương trong tiêu thụ, phát triển nông sản của tỉnh và doanh nghiệp.

Bài - ảnh: Phùng Nguyện - Lý Trần