(MK-ASEAN) – Toàn huyện Thanh Hà hiện có 470 ha chuối, trồng chủ yếu ở các xã Thanh Khê, Tân An, Thanh Hải, Thanh Cường, Thanh Sơn, Vĩnh Lập. Trong đó có một vùng sản xuất chuối tập trung gắn với bao tiêu sản phẩm…

Ngày 22/10, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương phối hợp với Hội Nông dân huyện Thanh Hà tổ chức Hội nghị tập huấn, hội thảo về nhãn hiệu tập thể chuối Thanh Hà.

Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm nâng cao vai trò của việc quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể chuối Thanh Hà, đồng thời, giúp người dân trồng chuối hiểu được giá trị, mục đích của việc sử dụng nhãn hiệu tập thể. Qua đó, góp phần tăng giá trị sản phẩm và tăng thu nhập của nông dân trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các hộ nông dân đã được cán bộ của Cục Sở hữu trí tuệ  (Bộ Khoa học và Công nghệ) truyền đạt, giới thiệu kiến thức chung về xây dựng và phát triển thương hiệu cho nông sản và làng nghề truyền thống với 3 nội dung chính: Nông sản và làng nghề truyền thống; thương hiệu và sở hữu trí tuệ; quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể. Cùng với đó, đại diện cơ quan chuyên môn của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương và các đại biểu lựa chọn, thống nhất nhận diện Logo chuối Thanh Hà.

Theo thống kê, toàn huyện Thanh Hà hiện có 470 ha chuối, trồng chủ yếu ở các xã Thanh Khê, Tân An, Thanh Hải, Thanh Cường, Thanh Sơn, Vĩnh Lập… Trong đó có một vùng sản xuất chuối tập trung gắn với bao tiêu sản phẩm theo Đề án của tỉnh Hải Dương với diện tích 14,4 ha ở khu vực Bãi Đầm, thôn Xuân An, xã Thanh Khê.

Được biết, đến nay, huyện Thanh Hà là địa phương có nhiều sản phẩm đăng ký nhãn hiệu tập thể nhất tỉnh Hải Dương với 04 sản phẩm, bao gồm: ổi Thanh Hà; bưởi Thanh Hồng; rươi, cáy Thanh Hà; chanh, quất Thanh Hà và 1 sản phẩm đăng ký chỉ dẫn địa lý là Vải thiều Thanh Hà…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *