(MK - ASEAN) - Nguyễn Thị Mai (biệt danh “Mai gỗ”) - Giám đốc Công ty Mai Lâm, là đầu mối gỗ lớn nhất nhì tại Hải Phòng.

Trong hơn 1 tháng trở lại đây, câu chuyện nữ doanh nhân “Mai gỗ” nổi danh khắp Hải Phòng đang là chủ đề nóng tại vùng đất cảng.

Phất lên từ buôn gỗ, nữ giám đốc Công ty Mai Lâm – Nguyễn Thị Mai với “vỏ bọc” doanh nhân đã mời gọi được nhiều doanh nghiệp, cá nhân góp vốn, hợp tác cùng Công ty CP đầu tư xuất nhập khẩu Mai Lâm hợp tác đầu tư mua gỗ từ Châu Phi về Việt Nam bán với cam kết đem lại lợi nhuận cao.

Nguyễn Thị Mai – Giám đốc Công ty Mai Lâm, đã biến mất bí ẩn hơn 1 tháng nay

Việc thanh toán cho các nhà đầu tư được thực hiện định kỳ 2 tháng/lần. Tuy nhiên, đến kỳ thanh toán ngày 15/3/2020, các nhà đầu tư không thấy Nguyễn ThịMai trả tiền.

Liên lạc nhiều lần thì ban đầu còn được hứa hẹn, về sau “Mai gỗ” đã “bốc hơi” không một chút dấu vết. Sau đó, hơn 20 nhà đầu tư đã tổ chức cuộc họp, xác nhận số tiền bà Mai đã kêu gọi đầu tư, hợp tác của các đơn vị, cá nhân lên tới 900 tỷ đồng.

Các chủ nợ đã nỗ lực liên hệ nhưng gần 1 tháng qua “Mai gỗ”vẫn “bặt vô âm tín”. Sự biến mất của Nguyễn Thị Mai đã khiếu nhiều nhà đầu tư, làng nghề gỗ gặp cảnh điêu đứng.

Nhiều nhà đầu tư lao đao vì làm ăn cùng Giám đốc Công ty Mai Lâm

Luật sư Vũ Ngọc Linh – VP Luật Hải Phòng cho rằng, hành vi của bà Mai có dấu tội: Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo Điều 175 Bộ Luật hình sự. Tuy nhiên để khẳng định chính xác, cần xem hành vi và ý đồ chiếm đoạt tài sản ngay từ ban đầu hay không, các nhà đầu tư cần gửi đơn và cung cấp thêm tài liệu để củng cố hồ sơ, bảo vệ quyền lợi của mình.

“Những lời hứa đường mật với lãi suất cao thường làm cho một số người ham lợi nhuận mờ mắt, mất cảnh giác, bỏ qua những nguyên tắc thông thường trong giao dịch kinh doanh. Tạo điều kiện cho đối tượng lừa đảo một cách dễ dàng. Đây là bài học không hề mới nhưng vẫn phải đưa ra để tiếp tục làm lời cảnh tỉnh” – Luật sư Linh cảnh báo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *