(MK - ASEAN) - Từ ngày 13/7, Hàn Quốc sẽ yêu cầu những khách nhập cảnh đến từ một số quốc gia bị đánh giá là rủi ro cao về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 phải có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, các khách đến Hàn Quốc từ 4 quốc gia trên sẽ bị yêu cầu cung cấp giấy xác nhận xét nghiệm PCR có kết quả âm tính, được thực hiện trong vòng 48 giờ trước đó và được cấp bởi các tổ chức y tế, trung tâm xét nghiệm mà các phái bộ Hàn Quốc tại nước ngoài lựa chọn.

Trong trường hợp số ca nhiễm “nhập khẩu” tiếp tục tăng trong thời gian tới, Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng danh sách yêu cầu trên với 11 quốc gia khác.

Hàn Quốc đang chứng kiến số ca nhiễm “nhập khẩu” gia tăng đáng lo ngại từ trung bình 6 ca/ngày hồi tháng 5 lên 11 ca/ngày trong tháng 6 còn tháng 7 này con số đó đã nhảy lên 20 ca/ngày.

Đặc biệt, khách nhập cảnh từ 4 quốc gia kể trên có tỷ lệ lây nhiễm cao. Trên thực tế, các quy định hạn chế đã được Hàn Quốc áp dụng với Pakistan và Bangladesh như ngừng cấp visa lẫn các chuyến bay không trong kế hoạch từ trước kể từ ngày 23/6.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *