(MK - ASEAN) - Dự án Khu đô thị mới phường V (thành phố Vị Thanh và ấp 7, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy) có diện tích 48,44 ha, với tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng.

Vừa qua, UBND tỉnh Hậu Giang đã phê duyệt dự án đầu tư có sử dụng đất sử dụng vốn ngoài ngân sách cần lựa chọn nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đối với dự án Khu đô thị mới phường V, thành phố Vị Thanh và ấp 7, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy.

Mục tiêu dự án là xây dựng khu đô thị mới với chức năng nhà ở dân cư, kết hợp với chức năng thương mại – dịch vụ có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, phủ kín quy hoạch đô thị, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho địa phương.

Sau khi hoàn thành, khu đô thị tạo diện mạo mới với không gian hài hòa và phù hợp với định hướng phát triển bền vững cho thành phố Vị Thanh và huyện Vị Thủy, góp phần xây dựng một đô thị hiện đại và thân thiện với môi trường. Khu đô thị mới phường V, thành phố Vị Thanh và xã Vị Trung, huyện Vị Thủy là một trong những dự án trọng điểm cửa ngõ phía Đông Bắc, là điểm nhấn trước khi đi vào trung tâm thành phố Vị Thanh.

Diện tích Khu đô thị mới này khoảng 48,44 ha. Tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng, trong đó chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư): 1.680 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư: 320 tỷ đồng. Vốn đầu tư từ vốn tự có của nhà đầu tư và các nguồn vốn huy động khác theo quy định pháp luật. Hình thức thực hiện Nhà nước thu hồi đất, nhà đầu tư ứng tiền giải phóng mặt bằng. Thời gian hoạt động của dự án: 50 năm. Tiến độ thực hiện dự án: Năm 2021 – 2026 (hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và xây dựng hoàn thiện mặt ngoài của block nhà và xây dựng phần thô bên trong tại các tuyến đường trục chính phải xây dựng nhà).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *