(TBMK) – Mới đây, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, vừa có buổi khảo sát khu đất thuộc Dự án đầu tư sản xuất, chế biến nông, thủy sản và phân vi sinh tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang, ở xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lữ Văn Hùng (người đứng) Chỉ đạo tại buổi làm việc.

Được biết, từ năm 2016 đến nay, khu đất 312ha của dự án đã được Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Hậu Giang (công ty) ứng 5 đợt tiền là 45,350/50,354 tỉ đồng để thực hiện bồi thường, hỗ trợ và giải phóng mặt bằng.

Chính quyền và các cấp ngành chức năng ở Hậu Giang cũng đã tiếp nhận, hỗ trợ công ty với 4 đợt chi trả, bồi thường, hỗ trợ tiền giải phóng mặt bằng cho người dân và Cty CP Mía đường Cần Thơ.

Công ty cũng đã nhận được 171ha đất do tỉnh bàn giao. Tuy nhiên, hiện trạng, khu đất này vẫn còn vướng 12 hộ, trong đó, có 8 hộ chưa di dời nhà, đất trên phần đất của Cty CP Mía đường Cần Thơ (Casuco).

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lữ Văn Hùng đã khẳng định rằng sẽ hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư về mọi mặt.

Ông chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương việc trước tiên phải nhanh chóng xem xét, giải quyết khiếu nại của những trường hợp chưa bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư để không để chậm trễ tiến độ dự án. Ngoài ra, tỉnh sẽ hỗ trợ về thủ tục tiến hành xây dựng bến thủy nội địa theo đều nghị của công ty nhằm giúp cho việc vận chuyển hàng hóa của công ty và người dân được dễ dàng hơn.

Công ty cũng đã nhận được 171ha đất do tỉnh bàn giao. Tuy nhiên, hiện trạng, khu đất này vẫn còn vướng 12 hộ, trong đó, có 8 hộ chưa di dời nhà,

Việt An