(MK - ASEAN) - Từ các nguồn lực đầu tư, hạ tầng đô thị, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, diện mạo đô thị, diện mạo nông thôn, chất lượng cuộc sống của người dân Lương Sơn đang thay đổi từng ngày…

Theo ông Bùi Quang Toàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn: “Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Lương Sơn đã hoàn thành 2 nhiệm vụ hết sức quan trọng, đó là xây dựng huyện đạt chuẩn NTM, thị trấn Lương Sơn và khu vực mở rộng được Bộ Xây dựng công nhận đạt tiêu chí đô thị loại IV. Đây là kết quả của sự nỗ lực, bền bỉ, sáng tạo của Đảng bộ, nhân dân và cả hệ thống chính trị huyện Lương Sơn, tiếp tục phấn đấu xây dựng thị xã Lương Sơn trong tương lai, xây dựng huyện Lương Sơn trở thành hạt nhân vùng động lực kinh tế của tỉnh”.

Thời gian qua, Lương Sơn đã đổi mới, nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành, vận dụng có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước, của tỉnh vào điều kiện cụ thể địa phương, khai thác tiềm năng, lợi thế thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH đề ra.

Từ những kết quả đã đạt được, Lương Sơn khẳng định là vùng đất sôi động về thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ của tỉnh Hòa Bình. Huyện đã có một số dự án góp phần tạo nên diện mạo mới cho bộ mặt đô thị như: Khu Trung tâm thương mại và nhà ở Đông Dương; khu chợ trung tâm và nhà ở thương mại Queensland (thị trấn Lương Sơn); khu Beverly Hill (xã Cư Yên); khu Achirenco-Villas&Resort (xã Lâm Sơn)…

Trên địa bàn huyện có 16 dự án nhà ở được UBND tỉnh Hòa Bình phê duyệt triển khai, với tổng diện tích khoảng 550ha, quy mô dân số 1,8 vạn người. Trong đó, phần lớn là các dự án khu dân cư mới, dự án phát triển nhà ở và khu du lịch.

Bên cạnh đó, huyện cũng phê duyệt và đang thực hiện 5 dự đấu giá quyền sử dụng đất, với tổng diện tích 25ha, quy mô khoảng 6.000 dân…

Các khu dân cư mới, khu dân cư kiểu mẫu, đáng sống xuất hiện nhiều hơn. Hạ tầng công nghiệp được quy hoạch, từng bước lấp đầy các dự án đầu tư.

Việc công nhận thị trấn Lương Sơn và khu vực mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV tạo thế và tầm để đô thị trung tâm huyện có cơ hội phát triển nhanh, toàn diện hơn. Từ kết quả đã đạt được, huyện Lương Sơn hướng đến mục tiêu cao hơn, quyết tâm cao hơn, với nhiều cách làm sáng tạo để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng đô thị Lương Sơn xứng tầm, hướng tới mục tiêu thị xã trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *