(MK - ASEAN) - Trên địa bàn huyện Lương Sơn hiện có hơn 800 doanh nghiệp, gần 3.000 hộ kinh doanh. Các doanh nghiệp đã đóng vai trò quan trọng trong phát triển KT-XH tại địa phương. Nhiều doanh nghiệp khẳng định được chỗ đứng trên thị trường.

Trong những tháng đầu năm 2020, do chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, tình hình kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lương Sơn gặp không ít khó khăn.

Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân huyện đã tranh thủ thời cơ, phát huy lợi thế, vượt qua khó khăn, không ngừng phấn đấu đạt được những thành tự quan trọng trọng trên các lĩnh vực.

Nhà máy cháo sen Bát Bảo Minh Trung tại khu công nghiệp Lương Sơn

Trong đó, Hội Doanh nghiệp huyện Lương Sơn đã phát huy vai trò cầu nối giữa giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp với doanh nghiệp, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai các cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển doanh nghiệp và cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Từ những nỗ lực chung của cộng đồng doanh nghiệp, đã góp phần không nhỏ vào phát triển KT-XH của huyện Lương Sơn trong suốt thời gian dài.

Trong 5 năm (2015 – 2019), các doanh nghiệp đóng góp ngân sách Nhà nước trên 2.858 tỷ đồng (trong đó, doanh nghiệp trong nước đóng góp 2.325,7 tỷ đồng, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài 532,3 tỷ đồng), góp phần đưa lĩnh vực kinh doanh, thương mại, dịch vụ của huyện có bước tăng trưởng khá.

Năm 2020 có trên 300 doanh nghiệp, thu hút 27.299 lao động vào làm việc (số lao động làm việc trong khu công nghiệp Lương Sơn trên 14.000 lao động), trên 1.000 hộ kinh doanh cá thể thu hút trên 5.000 lao động.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 5.340 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần so với năm 2015. Thu ngân sách địa phương thực hiện bình quân 631 tỷ đồng/năm…

Cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân huyện tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Trong giai đoạn 2015 – 2020, Hội Doanh nghiệp huyện đã tặng 370 suất quà cho người nghèo, người tàn tật, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá 280 triệu đồng, nhân dịp Tết Nguyên đán, ngày Thương binh liệt sỹ… Tổ chức 55 lượt thăm hỏi, động viên, giúp đỡ hội viên; tham gia hỗ trợ xây dựng 3 nhà tình thương, tặng 40 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo và các quỹ từ thiện ở địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *