(MK - ASEAN) - Cơ quan Thường trực Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng vừa đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo, tổ chức kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ trong công tác thiết kế, quản lý chất lượng thi công các dự án trên tuyến cao tốc từ Khu kinh tế Vân Đồn đến Tp. Móng Cái hiện đang thực hiện triển khai.

Trước đó, Cơ quan Thường trực Hội đồng đã thực hiện kiểm tra một số đoạn tuyến tại Khu kinh tế Vân Đồn bao gồm: công trình hoàn chỉnh đường trục chính phù hợp với tiêu chuẩn đường cao tốc và xây dựng tuyến đường gom từ đường cao tốc đến sân bay Vân Đồn; tuyến đường trục chính từ cảng hàng không Vân Đồn đến Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn.

Thi công tuyến đường trục chính từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn

Đối với Dự án xây dựng đường trục chính từ cảng hàng không Vân Đồn đến Khu phức hợp giải trí cao cấp Vân Đồn, trên cơ sở kết quả kiểm tra ngày 6/8/2020, chuyên gia Hội đồng nhận thấy còn một số tồn tại về thiết kế như tuyến đường nâng cấp lên cao tốc được thiết kế trùng với đường trục chính đô thị và không có đường hoàn trả hai bên, không đảm bảo quy hoạch chung; chiều rộng mặt cắt ngang đường chưa thống nhất với các đoạn tuyến khác trên cao tốc Hạ Long đi Móng Cái; nút giao Bình Dân có thiết kế hoa thị không hoàn chỉnh.

Qua kiểm tra hồ sơ quản lý chất lượng thi công, chuyên gia Hội đồng ghi nhận còn một số tồn tại, chất lượng thi công không tương xứng với chất lượng các dự án tương tự đã hoàn thành trên tuyến.

Cơ quan Thường trực Hội đồng đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát chặt chẽ chất lượng các hạng mục đã và đang thi công đối với gói thầu xây lắp số 2 (gói thầu nằm trên tuyến cao tốc; xem xét tổ chức kiểm định độc lập (nếu cần thiết) đối với gói thầu này để có cơ sở đánh giá chất lượng trước khi nghiệm thu hoàn thành công trình…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *