THƯ MỜI

             Kính gửi: Quý cơ quan, doanh nghiệp, doanh nhân

       Những ngày này, đất nước ta vẫn đang trong hai cuộc chiến: cuộc chiến y tế với mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 bảo vệ sức khỏe của nhân dân và cuộc chiến kinh tế với mục tiêu đẩy lùi suy thoái, duy trì tăng trưởng, phát triển SXKD. Đại dịch Covid-19 tại Việt Nam về cơ bản đã và đang được kiểm soát tốt nhưng hệ lụy của nó với thế giới sẽ là cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất của nhân loại kể từ sau chiến tranh thế giới lần thứ hai và tác động kinh tế của dịch bệnh sẽ là một cuộc suy thoái toàn cầu. Ảnh hưởng của dịch bệnh tới nền kinh tế sẽ còn kéo dài không thể khắc phục được ngay và khó khăn với Doanh nghiệp còn chất chồng chưa có dấu hiệu dừng lại, đặc biệt trong bối cảnh các nước trong khu vực Asean, Mỹ, châu Âu và các quốc gia khác trên toàn cầu vẫn đang tiếp tục chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực.
Nhằm trợ giúp cho các Doanh nghiệp Hội viên trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19 vượt qua khủng hoảng, ổn định và phát triển. Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam-Asean (VASEAN) quyết định tổ chức chuỗi Hội thảo trực tuyến miễn phí tại Hà Nội kết nối với toàn quốc với tiêu đề Phát triển doanh nghiệp hậu Covid -19 để trả lời câu hỏi Doanh nghiệp cần làm gì để vượt qua khủng hoảng?

Buổi Hội thảo Online đầu tiên được tổ chức vào hồi 8h30-12h00 ngày 10 tháng 6 năm 2020.

Với nội dung và chương trình như dưới đây, Ban tổ chức Hội thảo xin trân trọng kính mời quý đại biểu tham gia buổi Hội thảo trực tuyến này.

Để trợ giúp được chu đáo hơn, xin mời đăng ký tham dự theo đường dẫn dưới đây trước 24h00 ngày 08 tháng 6 năm 2020.

                Đăng ký tại đây

Nếu cần thêm các thông tin về sự kiện này, xin vui lòng liên hệ với Ban tổ chức theo địa chỉ email: h.vasean@gmail.com; hoặc số điện thoại: 080 43470 (Văn phòng Hội) 0919341658 (Mr. Lê Minh Hải), 0983037987 (Mrs. Khúc Thị Tình).

Nếu vướng mắc cần hỗ trợ kỹ thuật về đăng ký tham gia hội thảo xin quý vị liên hệ đơn vị hỗ trợ kỹ thuật: Mr Phạm Tấn Lực – Công ty TNHH Đổi Mới G.R.O.U.P – Số điện thoại 0978841100

Chúng tôi rất mong được chào đón quí vị tại buổi Hội thảo trực tuyến này. Trân trọng,

CHƯƠNG TRÌNH

8h15 Truy cập
8h30 – 8h40 Giới thiệu và Khai mạc của Vasean
8h40 – 8h45 Phát biểu của Lãnh đạo Bộ KH và ĐT
8h45 – 9h35

 

Tình hình kinh tế và cơ hội với các doanh nghiệp Việt Nam hậu Covid-19

PGS, Tiến sĩ Bùi Tất Thắng – Nguyên viện trưởng Viện Chiến lược Phát triển Bộ KH&ĐT- Phó Chủ Tịch TTK Vasean

9h35-10h25 Hậu Covid-19-Sẵn sàng cho cuộc sống mới

Bà Huỳnh Bích Trân – Giám đốc Dịch vụ Đo lường Bán lẻ Công ty Nielsen Việt Nam

10h25-11h15

 

Vận dụng qui định pháp luật trong bối cảnh Covid-19

Bà Nguyễn Thu Huyền – Luật sư thành viên Công ty Bizconsult

11h15 – 11h25 Bế mạc

DIỄN GIẢ & ĐẠI BIỂU

  1. Đại diện Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư 

2. Diễn giả: Ông PGS, TS. Bùi Tất Thắng,

– Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển – Bộ Kế hoạch và Đầu tư;
– Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Asean;
Hơn 32 năm nghiên cứu tại Viện Kinh tế (Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam) và Viện Chiến lược phát triển thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Có nhiều kinh nghiệm trong các dự án về phát triển KTXH. Giáo sư thỉnh giảng tại Trung tâm Đông Nam Á (Đại học Philippines tại Manila), tham gia nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Kinh tế (Đại học Hitotsubashi, Tokyo, Nhật Bản), Học viện Nghiên cứu Phát Triển Quốc gia (NIRA), Tokyo, Nhật Bản, và Zentral Institute fur Wirtschaftswissenschaften thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Berlin, Đức.
Tác giả và đồng tác giả của 30 đầu sách, 80 bài báo khoa học về lĩnh vực kinh tế.

3. Diễn giả: Bà Huỳnh Bích Trân – Giám đốc dịch vụ đo lường bán lẻ NIELSEN Việt Nam. 

Hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu trị trường và hơn 10 năm làm tại Nielsen. Có kinh nghiệm làm với các khách hàng đa quốc gia, doanh nghiệp lớn trong nước, công ty vừa và nhỏ (SME) ở nhiều nhóm ngành khác nhau của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG). Bên cạnh việc phân tích đưa ra đề xuất chiến lược cho khách hàng, còn tập trung vào phát triển nguồn nhân lực, cải tiến quy trình làm việc và hiện đại hóa trải nghiệm khách hàng qua việc áp dụng các cải tiến cần thiết.

4. Diễn giả: Bà Nguyễn Thu Huyền – Luật sư thành viên của Công ty Luật BIZCONSULT

Hơn mười năm tư vấn luật lao động Việt Nam, tư vấn lĩnh vực đầu tư nước ngoài, nhượng quyền thương mại và li-xăng, đăng ký khoản vay nước ngoài cho doanh nghiệp trong và ngoài nước. Có kinh nghiệm tư vấn các quy định về thuế đối với các nhà thầu nước ngoài, miễn thuế thu nhập cá nhân và ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đại diện cho khách hàng trong các thủ tục tố tụng tại trọng tài và tòa án về tranh chấp phát sinh từ hợp đồng thương mại, thu hồi nợ.

5. Người Điều phối: Ông Phạm Quốc Mạnh – Uỷ viên Thường vụ Vasean – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phú Thái. 

Nguyên Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Việt Phương.

Tư vấn và Giảng viên Quản trị doanh nghiệp.

Hội Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế Việt Nam-Asean

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *