(MK - ASEAN) - Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đang được thành phố Hồ Chí Minh thúc đẩy nhằm mục tiêu tạo ra các ứng dụng AI theo 3 hướng chính, là: phục vụ hoạt động của doanh nghiệp, góp sức cho các công việc quản lý nhà nước và giúp cuộc sống người dân thuận tiện hơn. Cụ thể hóa mục tiêu trên, sáng nay 25/6, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Tin học thành phố, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp báo phát động Hội thi giải pháp ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh năm 2020.

Cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC) tổ chức.

Đại biểu tham gia buổi họp báo

Đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước có dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, nông nghiệp… và phục vụ cộng đồng xã hội.

Ông Lê Quốc Cường – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo

Hội thi được triển khai với 2 nhóm chính: Nhóm 1 – Cuộc thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo với giao thông thông minh; Nhóm 2 – Sản phẩm Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI-Solution) nhằm đưa ra các giải pháp, sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp và phục vụ cộng đồng xã hội.

Cuộc thi gồm ba vòng: vòng sơ tuyển sẽ diễn ra vào tháng 8/2020 (chọn tối đa 50 dự án); vòng bán kết từ tháng 8 – 11/2020 (chọn tối đa 20 dự án tham gia chương trình ươm tạo); vòng chung kết và trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 11/2020. Giá trị giải thưởng ở cả hai nhóm là 100 triệu đồng cho giải nhất, 30 triệu đồng cho giải nhì và 20 triệu đồng cho giải 3. Ban Tổ chức cuộc thi bắt đầu nhận hồ sơ dự thi là từ ngày 25/6/2020 đến hết ngày 31/7/2020 đối với nhóm 1 và đối với nhóm 2 là đến hết ngày 5/8/2020.

Các thành viên Ban tổ chức hội thi trao đổi với các cơ quan báo chí

Phát biểu tại buổi họp báo phát động hội thi, ông Lê Quốc Cường – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh cho biết, hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2020” được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ cuộc sống. Hội thi còn là sự kiện nhằm tuyên dương, tôn vinh các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân có các công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo xuất sắc và tiềm năng.

Thời gian phát động, nhận hồ sơ dự thi và bắt đầu vòng sơ tuyển không dài, ông Lê Quốc Cường mong muốn các cơ quan báo đài, đơn vị truyền thông tăng cường thông tin, tuyên truyền về hội đi đến đông đảo các cá nhân, đơn vị và các tầng lớp nhân dân. Qua đó, hội thi thu hút sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các cá nhân, các nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước về việc giải quyết các bài toán thiết thực xuất phát từ thực tiễn tại thành phố Hồ Chí Minh, từ đó có thể ứng dụng rộng rãi trong cả nước, hướng đến khu vực và quốc tế./.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *