(TBMK) – Ngày 26/10, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức buổi đối thoại với các nhà đầu tư trong Khu công nghiệp (KCN) Thăng Long II. Ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chủ trì buổi đối thoại. 


Trong buổi đối thoại, các doanh nghiệp trong khu nêu ý kiến thuộc về các vấn đề như hạ tầng giao thông; tình trạng đổ rác thải không đúng nơi quy định ở một số điểm nằm gần KCN gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sản xuất các doanh nghiệp; cách tính ưu đãi thuế cho doanh nghiệp; tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông tại khu công nghiệp…

UBND tỉnh Hưng Yên đối thoại với các nhà đầu tư KCN Thăng Long II

Các ý kiến trên được lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh trả lời làm rõ cũng như đề xuất giải pháp để tăng cường phối hợp, trao đổi thường xuyên giữa cơ quan chức năng, chính quyền địa phương với doanh nghiệp và chủ đầu tư là KCN Thăng Long II để khắc phục kịp thời.

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của các nhà đầu tư trong KCN Thăng Long II. Đồng thời, đề nghị các ban, sở, ngành, địa phương có liên quan giải trình, làm rõ những kiến nghị, vướng mắc của các nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên mong rằng, trong thời gian tới, các nhà đầu tư trong KCN Thăng Long II sẽ đồng hành cùng tỉnh hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội mà tỉnh đã đề ra; tỉnh sẽ cùng các nhà đầu tư trong KCN Thăng Long II tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư vào địa bàn. Hiện nay, Hưng Yên đang triển khai đầu tư một số dự án nhằm giảm thiểu mật độ người tham gia giao thông trên tuyến QL39 qua KCN Thăng Long II, nâng cao chất lượng sống cho công nhân trong KCN và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Qua những kiến nghị của các nhà đầu tư trong KCN Thăng Long II, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị các sở, ngành, địa phương tăng cường các giải pháp bảo đảm vệ sinh môi trường trên địa bàn cũng như trong KCN; tăng cường các giải pháp quản lý quỹ phòng chống thiên tai… qua đó, nâng cao chất lượng hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn hoạt động.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cũng mong muốn, các nhà đầu tư tại KCN Thăng Long II sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp tại Nhật Bản đầu tư vào địa bàn Hưng Yên trong thời gian tới.

Khu công nghiệp Thăng Long II của nhà đầu tư Nhật Bản Sumitomo nằm trên địa bàn hai huyện Yên Mỹ và Mỹ Hào (Hưng Yên). Trong khu công nghiệp hiện có 66 dự án vào đầu tư, tạo việc làm cho hơn 22 nghìn lao động.

 

T.Bảo