(MK - ASEAN) - Sáng ngày 5/9, học sinh tại trường THPT Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã đến trường từ sớm để đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đầy đủ, dùng nước rửa tay sát khuẩn an toàn … và cùng bên nhau trải qua một lễ khai giảng có đôi phần đặc biệt, nghiêm túc nhanh gọn nhưng cũng không vì thế mà mất đi phần trang trọng, ý nghĩa của ngày đầu tiên bước vào năm học mới.

Các em học sinh tham dự buổi lễ chấp hành và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch Covid – 19 theo sự quán triệt của Ban giám hiệu nhà trường.

Buổi lễ khai giảng năm nay diễn ra trong không khí ấm áp, hứng khởi nhưng có đôi phần đặc biệt hơn mọi năm bởi đây là năm học thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong bối cảnh vẫn phải tăng cường phòng chống dịch covid – 19. Buổi lễ vinh dự khi có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở GD – ĐT tỉnh Lâm Đồng, đại diện Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Lâm Hà, đại diện đơn vị quốc phòng trên địa bàn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên trường THPT Tân Hà.

Đại diện Sở GD – ĐT tỉnh Lâm Đồng và đại diện lãnh đạo huyện Lâm Hà tham dự buổi lễ khai giảng tại Trường THPT Tân Hà

Trường THPT Tân Hà – Hai mươi năm – hai mươi mùa tựu trường, nơi đây có biết bao thế hệ thầy, trò gắn bó và trưởng thành. Đến nay, Trường THPT Tân Hà đã trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân tại địa bàn huyện Lâm Hà. Bởi – Chất lượng đội ngũ luôn được ban lãnh đạo nhà trường chú trọng và không ngừng phát triển, cơ sở vật chất được đầu tư khang trang đáp ứng các tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia; chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn tiếp tục được nâng cao…

Cũng qua hai mươi năm – một chặng đường – Từ ngôi trường này, qua các thế hệ, hàng ngàn học sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục THPT, thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trở thành những bác sỹ, kỹ sư, cử nhân, doanh nhân, nhiều học sinh trở về quê hương công tác; nhiều thế hệ học sinh trở thành những nhà nông, nhà sản xuất – kinh doanh giỏi… góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Đại diện lãnh đạo huyện Lâm Hà trao lãng hoa chúc mừng ngày khai giảng tại trường THPT Tân Hà.

Những minh chứng thực tế cho sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, và cũng là một niềm vinh dự, là tài sản vô giá của các thế hệ nhà giáo và các em học sinh cũng như cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương là – vừa qua, năm học 2019 – 2020, trường đã vinh dự được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh đó, trong kì thi Tốt nghiệp THPT trường THPT Tân Hà cũng luôn đạt thành tích cao… Qua những thành tích này và còn nhiều những thành tích chưa kể đến thì, một sự thật rất đáng ghi nhận là để đạt được kết quả đáng tự hào như hôm nay, các thế hệ nhà giáo, các em học sinh và cấp quản lý đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, từng bước chứng minh được hướng giáo dục đúng đắn và tích cực của trường THPT Tân Hà.

Thầy Nguyễn Lương Ngọc – Hiệu phó trường THPT Tân Hà trao học bổng cho học sinh

Tuy nhiên, để giữ vững, phát huy vai trò của một trường chuẩn quốc gia cũng không hề là điều đơn giản. Điều này cũng được các cấp quản lý giáo dục tại địa phương, Ban lãnh đạo trường mà đặc biệt là thầy Bùi Duy Hiếu – Hiệu trưởng Trường THPT Tân Hà và thầy Nguyễn Lương Ngọc – Hiệu phó Trường THPT Tân Hà thực sự quan tâm, trăn trở, cố gắng nỗ lực hơn nữa nhằm tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học – giáo dục đáp ứng yêu cầu để thực hiện tốt dạy học sách giáo khoa Chương trình giáo dục phổ thông mới; chủ trương tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đồng bộ, hiện đại; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện; tập trung cao vào chất lượng đào tạo giáo dục toàn diện, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh, quan tâm chất lượng đại trà…

Quang cảnh tổng thể Đại diện huyện Lâm Hà đọc bài phát biểu, chia sẻ đồng cảm nỗi niềm về những khó khăn thời gian qua của trường THPT Tân Hà để đạt được thành tích như ngày hôm nay.

Chia sẻ bằng sự vui mừng trong buổi lễ khai giảng – đại diện lãnh đạo huyện Lâm Hà ghi nhận những nỗ lực cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học của trường THPT Tân Hà. Tiếp tục đẩy mạnh công tác phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” và đào tạo được nhiều thế hệ học sinh xuất sắc góp phần tạo nguồn nhân lực, nhân tài cho đất nước nói chung, và tỉnh nhà nói riêng.

Qua buổi lễ khai giảng tại trường THPT Tân Hà, đại diện lãnh đạo huyện Lâm Hà cũng chia sẻ thấu hiểu, đồng cảm với những khó khăn, vất vả song cũng rất vinh quang của nghề dạy học. Những “người lái đò” tận tuỵ đã hi sinh rất nhiều để kèm cặp, dạy dỗ học trò của mình hướng tới tương lai sáng, tốt đẹp hơn. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện Lâm Hà mong muốn và tin tưởng rằng, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục cố gắng hơn nữa vì sự nghiệp cao quý “Trồng người” mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Đến đây, không khí buổi lễ thể hiện xúc động của nhiều thầy cô, thiết nghĩ rằng qua những lời chia sẻ, thấu hiểu và động viên này sẽ góp phần là động lực để các thầy cô tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện cho trường THPT Tân Hà nói riêng, của nghành giáo dục nói chung.

Đặc biệt, Đại diện lãnh đạo huyện Lâm Hà cũng gửi gắm tâm tư, niềm hi vọng vào các em học sinh – là thế hệ tương lai của đất nước, mong các em chăm chỉ học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, là học sinh chăm ngoan, biết nghe lời, quý trọng thời gian để chuẩn bị tốt cho hành trang lập thân, lập nghiệp, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Trong buổi lễ khai giảng giữa mùa dịch, màn trao thưởng cho các học sinh đạt thành tích và học sinh nhận học bổng của trường THPT Tân Hà diễn ra khá nhanh gọn.

Đại diện sở GD – ĐT và đại diện Lãnh đạo huyện Lâm Hà chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức trường THPT Tân Hà

Phấn khởi trong âm vang giòn giã của tiếng trống trường, giữa cái nắng vàng ươm và không khí háo hức đón một năm học mới – kết thúc buổi lễ khai giảng tại trường THPT Tân Hà, tập thể thầy cô giáo, các em học sinh đã sẵn sàng tâm thế để bước vào một năm học mới… nỗ lực phấn đấu và thành công…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *