TBMK – Một mùa Trung thu nữa lại về, các cháu thiếu nhi rất mong ngóng và háo hức chờ đợi ngày này để được vui chơi cùng gia đình, bạn bè. Thế nhưng, hãy còn đó các em có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện vui chơi trung thu, nhất là các em ở vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh khó khăn chăm ngoan hiếu học được tham gia những hoạt động vui chơi trong ngày Tết Trung thu, giúp các em được hòa nhập cộng đồng và thể hiện những ước mơ của mình trong cuộc sống.


Chiều 24/09, tại Trung tâm Chính trị – Hành chính huyện Mỏ Cày Bắc. Được sự chấp
thuận của UBND huyện, báo Thời báo Mê Kông phối hợp với UBND huyện Mỏ Cày Bắc, và
một số đơn vị doanh nghiệp tổ chức chương trình “Tết Trung Thu – Tết Yêu Thương” cho
các cháu thiếu nhi trong địa bàn huyện.

Tới dự chương trình có đồng chí Phạm Thanh Tuyền – Phó bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Bắc; đồng chí Nguyễn Văn Bàn – Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Bắc; đồng chí Nguyễn Trung Nghiệp – Phó chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Bắc; đồng chí Lê Quốc Việt – Phó trưởng Đại diện phụ trách khu vực phía Nam báo Thời báo Mê Kông; đồng dự chương trình còn có
lãnh đạo Phòng, Ban của huyện, các đơn vị doanh nghiệp tham gia tài trợ; Các thầy cô giáo, và 1.500 cháu thiếu nhi, học sinh cùng đông đảo các bậc phụ huynh.

Trong chương trình, mặc dù thời tiết có trở mưa nhẹ hạt nhưng các cháu thiếu nhi vẫn
háo hức, tập trung tham dự theo dõi các tiết mục văn nghệ hấp đẫn do chính các cháu học sinh của huyện nhà luyện tập công phu biểu diễn tạo nên không khí vui tươi, ấm áp. Tiếp đó, đại diện các cháu thiếu nhi và các em học sinh cùng lãnh đạo Huyện, Lãnh đạo báo Thời báo Mê Kông tham gia phá cỗ Trung thu.

Một số hình ảnh tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi:

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của các cháu thiếu nhi huyện Mỏ Cày Bắc
Tiết mục biểu diễn văn nghệ của các cháu thiếu nhi huyện Mỏ Cày Bắc
Tiết mục biểu diễn văn nghệ của các cháu thiếu nhi huyện Mỏ Cày Bắc
Các em học sinh và các cháu thiếu nhi say xưa chăm chú xem các tiết mục văn nghệ
Các em học sinh và các cháu thiếu nhi say xưa chăm chú xem các tiết mục văn nghệ
Các em học sinh và các cháu thiếu nhi say xưa chăm chú xem các tiết mục văn nghệ

Chương trình “Tết Trung Thu – Tết Yêu Thương” đã trao tặng 1.500 phần quà cho các cháu thiếu nhi trong huyện, bên cạnh đó còn trao những suất học bổng “Tiếp sức ước mơ” cho 10 em học sinh nghèo hiếu học nhằm động viên tinh thần phấn đấu vượt khó để đạtthành tích cao trong học tập của các em.

Chủ tịch UBND Huyện Mỏ Cày Bắc và Lãnh đạo báo Thời Báo Mê Kông trao các xuất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Có được chương trình ý nghĩa và nhân văn như hôm nay là nhờ sự chung tay chia sẻ của rất nhiều tấm lòng hảo tâm, tình cảm sự chia sẻ quý báu của UBND Huyện Mỏ Cày Bắc, của các nhà tài trợ: Cty Xây Dựng Đại Đồng Tiến, Vietcombank chi nhánh Tp Hcm, Trung Tâm Văn Hoá Gia Huynh, Khách Sạn Ngôi Sao Nhỏ và mạnh thường quân Nguyễn Thị Quỳnh Giao một số mạnh thường quân… Sự đồng lòng, chung tay này đã mang đến cho các em một mùa trăng trung thu 2018 tràn đầy niềm vui và ấm áp tình người.

Báo Thời Báo Mê Kông hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ quý giá này ở những mùa Trung thu yêu thương các năm sau của các nhà tài trợ, của UBND huyện để báo có thể kết nối hiệu quả những tấm lòng, tình cảm yêu thương tới những mảnh đời, số phận thiệt thòi, bất hạnh để  các em có điều kiện được tận hưởng những mùa Trung thu cổ tích, thần tiên mà ý nghĩa thiết thực.

 Ngô Tuấn - Nguyên Thông