(MK - ASEAN) - Sáng 13/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV (2020 – 2025) đã diễn ra lễ khai mạc Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, thay mặt lãnh đạo Đảng đến dự và trực tiếp chỉ đạo đại hội. Tham dự Đại hội có 349 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 33.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Đại hội với sự tham gia của 349 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 33.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh Hậu Giang.

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh với tinh thần cách mạng tiến công, trách nhiệm trước Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh, Đại hội lần thứ XIV có trách nhiệm tập trung hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng.

Ông Lê Tiến Châu – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu khai mạc Đại hội.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII trên tinh thần thẳng thắn, nhìn thẳng vào sự thật để kiểm điểm khách quan; đánh giá, khẳng định những kết quả đã đạt được, chỉ rõ những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, rút ra một số bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới. Đồng thời, thảo luận và quyết định phương hướng, mục tiêu, giải pháp và nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội còn có nhiệm vụ bầu đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đủ về số lượng và chất lượng, tiêu biểu cho trí tuệ của Đảng bộ và đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân trong tỉnh để tham gia đóng góp vào những công việc trọng đại của Đảng, của đất nước.

Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, thay mặt lãnh đạo Đảng đến dự và trực tiếp chỉ đạo đại hội.

Phát biểu tại Đại hội lần này, Ông Lê Tiến Châu – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang – cho biết trong nhiệm ký tới, Hậu Giang đã xác định 3 nhiệm vụ đột phá quan trọng, gồm: Xây dựng hoàn thành và thực hiện nghiêm quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng phát triển công nghiệp, hạ tầng giao thông thủy – bộ quan trọng kết nối giữa các địa phương trong tỉnh và giữa tỉnh với các địa phương trong khu vực ĐBSCL; tập trung công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách của địa phương, đặc biệt là hệ thống cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã theo hướng ưu đãi, cạnh tranh so với các địa phương khác; thực hiện cải cách hành chính mạnh mẽ, gắn với xây dựng chính quyền điện tử, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động kinh tế – xã hội…

Hậu Giang hướng đến 3 nhiệm vụ cần đột phá trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trước đó, nhằm lập thành tích chào mừng đại hội, UBND tỉnh Hậu Giang đã chủ động rà soát hoàn thành các thủ tục khởi công, khánh thành nhiều công trình trọng điểm góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Trong đó phải kể đến dự án Tổ hợp khách sạn 4 sao và chợ du lịch Xà No. Tiếp đó là dự án Nhà máy điện rác Hậu Giang (tổng vốn hơn 1.300 tỉ đồng).. Ngoài ra, còn khởi công dự án Khu hành chính huyện Long Mỹ với tổng vốn đầu tư 53 tỉ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *