TBMK – Sáng ngày 25/8, UBND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức khai mạc Phiên chợ Nhãn lồng Hưng Yên tại Khu đô thị Ecopark Văn Giang.


Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cắt băng khai mạc Phiên chợ Nhãn lồng Hưng Yên

Phiên chợ mở ra nhằm mục đích tăng cường quảng bá, giới thiệu trực tiếp sản phẩm Nhãn lồng Hưng Yên tới du khách trong và ngoài nước, người tiêu dùng ở các tỉnh, thành phố lân cận. Đồng thời, nhằm thúc đẩy, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm này.

Tại sự kiện, có trên 50 gian hàng của 10 huyện, thành phố trong tỉnh được trưng bày, giới thiệu. Trong đó, có hơn 30 gian hàng của các hợp tác xã, trang trại, nhà vườn bán nhãn tươi và 20 gian hàng bán các loại nông sản, sản phẩm nông nghiệp đã qua chế biến, hàng thủ công mỹ nghệ. Ngoài ra, còn có một số sản vật địa phương được bày bán như: mật ong hoa nhãn, hạt sen, long nhãn, ổi Văn Giang, thanh long ruột đỏ Kim Động, nghệ Khoái Châu…

Tại sự kiện, người tiêu dùng và du khách được mua và thưởng thức Nhãn lồng chính hiệu

Đến với phiên chợ năm nay, người tiêu dùng và du khách không những mua được loại Nhãn lồng Hưng Yên “chính hiệu”, mà còn có cơ hội thưởng thức thứ nhãn lâu nay chỉ biết tiếng chứ chưa được thử, đó là nhãn đường phèn – giống nhãn đắt gấp 5-6 lần so với nhãn thường, cực kỳ hiếm, có giá từ 130-150 nghìn đồng/kg và không bán đại trà trên thị trường.

Theo kế hoạch, sự kiện diễn ra trong hai ngày, từ 25-26/8.

Phùng Nguyện & Trần Lý