(MK - ASEAN) - "Nếu mà phân lô bán nền thì chỉ làm theo quy hoạch, còn Cam Thành Bắc đâu có quy hoạch đâu mà làm. Đó là những trường hợp làm trái phép thì UBND huyện lập biên bản, xử lý theo quy định pháp luật, chứ không để mấy trường hợp đó đâu" - Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm thông tin.

Theo phản ánh của người dân, hiện nhiều khu đất đìa ở huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) được chuyển đổi ồ ạt, phân lô, làm đường… rao bán tràn lan trên một số trang mạng. Đây là những khu được người dân nuôi trồng thủy hải sản, gần đây được cho là đã chuyển đổi lên đất ở, đổ đất san nền, mở đường, trồng cây… Sau đó một số trang mạng, môi giới bất động sản rao bán, thổi giá.

Tại thôn Tân Quý (xã Cam Thành Bắc), người dân cho biết, khu đất nền rộng cả nghìn m2 được san nền ồ ạt từ gần một năm nay. Sau khi san nền, làm đường bê tông, họ rao bán 6 triệu đồng/m2. Được biết, chủ đất đến mua lại đất đìa rồi sau đó chia mỗi lô 100m2 rao bán.

Một số trang mạng rầm rộ ráo bán đất nền ven đầm Thủy Triều Khánh Hòa

Tại thôn Bắc Vĩnh (xã Cam Hải Tây) cũng xuất hiện trình trạng gom đất đìa, san nền rộng hàng nghìn m2 rao bán giá “trên trời”. Dù là đất xã nhưng môi giới bất động sản tại khu đất này chào mời giá dao động từ 7-12 triệu đồng/m2.

Những khu đất trước đây được người dân nuôi trồng thủy hải sản, gần đây được cho là đã chuyển đổi lên đất ở, đổ đất san nền, mở đường, trồng cây

Nhiều người dân địa phương phản ánh, nằm ngay cạnh các khu đất nền phân lô này là đầm Thủy Triều Cam Lâm. Vậy sau khi hình thành các khu dân cư từ các khu đất nền này thì môi trường, dân cư ven đầm Thủy Triều có bị tác động?

Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm – ông Nguyễn Hữu Hảo cho biết: “Nếu mà phân lô bán nền thì chỉ làm theo quy hoạch, còn Cam Thành Bắc đâu có quy hoạch đâu mà làm. Đó là những trường hợp làm trái phép thì UBND huyện lập biên bản, xử lý theo quy định pháp luật, chứ không để mấy trường hợp đó đâu”.

Thông tin thêm về tình trạng tại xã Cam Hải Tây, ông Hảo cho biết: “Hiện nay ở xã Cam Hải Tây tất cả chỉ có quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch nông thôn mới, chỗ nào cho phép làm thì đã có trong quy hoạch sử dụng đất. Những trường hợp san lấp không đúng quy hoạch thì UBND huyện xử lý hết, không để tồn tại đâu”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *