(MK - ASEAN) - Ngày 2/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ thuật, Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Ông Tuấn là người thứ 8 bị khởi tố do liên quan đến những sai phạm tại 3 gói thầu rà phá bom mìn do ban này quản lí.

Như Tiền Phong đã thông tin, năm 2018, Chính phủ chấp thuận cho Quảng Bình vay 2 ngân hàng WB và ADB gần 100 triệu USD (trong đó có cả vốn đối ứng) để xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và cải thiện môi trường TP Đồng Hới.

Để chuẩn bị cho các gói thầu xây lắp, BQLDA Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới đã ký 3 gói hợp đồng rà phá bom mìn. Tuy nhiên, trong đó có hai gói cả chủ đầu tư và nhà thầu đã thông đồng làm khống hồ sơ để rút ruột vốn vay hơn 5,6 tỷ đồng.

Liên quan tới vụ án này, đã có 6 người bị bắt gồm giám đốc, phó giám đốc và hai cán bộ thuộc BQLDA và hai sỹ quan quân đội về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”

Còn lại gói rà phá bom mìn thứ 3, ông Thái Vĩnh Tính, một đại tá quân đội về hưu đã làm giả hồ sơ giấy tờ để đấu thầu và trúng thầu với giá trị thanh toán 650 triệu đồng. Sự việc bị bại lộ, ông Tính bị khởi tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; còn ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Kế hoạch – Kỹ thuật, Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới bị khởi tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo Tiền Phong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *