(MKO) – Sáng 30/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng củng cố hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi trốn khỏi khu cách ly tập trung của B.Ng.Th. (27 tuổi, ngụ phường Bình San, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang).

Lực lượng chức năng làm việc với thanh niên B.Ng.Th. về hành vi trốn cách ly

Theo kết quả xác minh, vào trưa 27/3, Th. đi từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên nên được lực lượng chức năng cho cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung kho ngoại quan thành phố Hà Tiên.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, lợi dụng lúc mọi người không chú ý, Th. đã trèo tường rào khu cách ly để bỏ trốn về thăm gia đình tại xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. Sau đó, Th. trở về nhà vợ của mình tại thành phố Hà Tiên.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Tiên đã chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành vận động, tuyên truyền, thuyết phục và yêu cầu Th. trở lại khu cách ly.

Đến sáng 28/3, Th. vẫn không chấp hành lệnh cách ly tập trung nên lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế. Đồng thời, thực hiện cách ly tập trung đối với mẹ ruột và vợ của Th. cũng như xác định thêm những người đã tiếp xúc với thanh niên này trong khoảng thời gian bỏ trốn khỏi khu vực cách ly.

“Hiện các cơ quan chức năng thành phố Hà Tiên đang xem xét mức độ vi phạm, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. Dự kiến mức phạt hành chính cho hành vi này của Th. là từ 5 – 10 triệu đồng”, một cán bộ cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *