(MK - ASEAN) - Sáng 11/7, Trường Đại học Kiên Giang phối hợp tổ chức tư vấn tuyển sinh tại Kiên Giang. Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 có quy mô lớn thu hút hàng ngàn học sinh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tham gia.

Đây là Chương trình trong chuỗi sự kiện do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD – ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp cùng các trường ĐH, sở GD – ĐT các địa phương tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Đại học Kiên Giang phối hợp tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2020.

Trong buổi tư vấn này, chuyên gia đến từ các trường đại học sẽ tập trung định hướng chọn ngành nghề, giải đáp cặn kẽ cho thí sinh tất cả những thắc mắc liên quan đến việc xác định năng lực bản thân, thông tin thị trường lao động…

Bên cạnh đó, tại các chương trình còn có hàng chục gian tư vấn với đại diện các trường ĐH, CĐ sẽ cung cấp cho thí sinh, phụ huynh phương án xét tuyển trong năm 2020. Những nội dung mới có chút thay đổi sau những ảnh hưởng của dịch COVID -19.

Hàng ngàn học sinh tham gia buổi tư vấn.

Hiện nay, thí sinh đều đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nhưng vẫn còn không ít băn khoăn về việc lựa chọn ngành học. Theo quy chế, sau khi đăng ký xét tuyển, thí sinh vẫn sẽ được thay đổi nguyện vọng, thêm bớt các ngành, thay đổi tổ hợp xét tuyển… Tại các buổi tư vấn này, thí sinh sẽ được chuyên gia tư vấn cách điều chỉnh nguyện vọng phù hợp, tăng cơ hội trúng tuyển…

Thầy Phùng Ngọc Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hòn Đất cùng học sinh trường mình tham gia buổi tư vấn.

Đánh giá về công tác tổ chức, thầy Phùng Ngọc Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hòn Đất, trưởng đoàn học sinh trường này tham gia buổi tư vấn cho biết: “Công tác tổ chức của trường Đại học Kiên Giang cực kỳ chu đáo, chuyên nghiệp và học sinh rất phấn khởi và biết được nhiều thông tin bổ ích, mới mẻ từ các gian hàng mà các trường đã tổ chức”.

Nhiều học sinh đăng ký thông tin tư vấn tuyển sinh

Tham gia chia sẻ những thông tin từ các gian hàng, sinh viên Huỳnh Thị Diễm My, sinh viên khóa 5 ngành Quản trị kinh doanh (Khoa kinh tế – Du lịch) chia sẻ những kinh nghiệm thực tế mà trường Đại học Kiên Giang đang đào tạo để hướng dẫn học sinh có những thông tin đầy đủ về ngành nghề mình đang theo học. “Được biết, 92% sinh viên ra trường có việc làm có thể coi là một con số đáng khích lệ cho ngôi trường mới thành lập 6 năm. Nhiều em học sinh rất hứng thú với những hoạt động của trường” – Diễm My cho biết thêm.

Nhiều sinh viên trường cũng tham gia tổ chức chào đón các em học sinh đến với trường ĐH Kiên Giang.

Riêng trường ĐH Kiên Giang năm nay tuyển sinh 22 ngành với 1.550 chỉ tiêu với hai phương thức xét tuyển là xét học bạ và xét điểm thi THPT Quốc gia. Trong đó có một số ngành phối hợp với Đại học Nha Trang đào tạo theo hình thức 2 + 2 (50% học tại ĐHKG và 50% học tại ĐHNT).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *