(TBMK) - Nằm trong loạt chương trình hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 năm 2019, xây dựng tour, tuyến du lịch “Đà Lạt và Hoa” là một trong những điểm nhấn về du lịch do sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng chủ trị thực hiện.

Tận dụng lợi thế sẵn có, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng là đơn vị chủ quản, đã kết nối để những chuyến xe điện “1 hành trình 3 điểm đến” trở nên hấp dẫn, thú vị hơn với chuyên đề về hoa. Chương trình này đã được xây dựng từ tháng 9-11/2019, chính thức đưa vào phục vụ người dân và du khách từ tháng 12/2019.

Thăm quan và chụp hình tại khu vườn cổ tích ngay trong khuôn viên Công ty Trà Vĩnh Tiến

Ông Hoàng Ngọc Huy – Trưởng phòng Quản lý Du lịch Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết: Không chỉ là chương trình hưởng ứng Festival Hoa 2019, mà du lịch chuyên đề hoa này sẽ được tiếp tục duy trì và phát triển để phục vụ người dân và du khách. Với các chuyến xe giá thành hợp lý, điểm đến hấp dẫn và nội dung chuyên đề mang tính đặc trưng của Thành phố Hoa, các tour du lịch nội thành này hứa hẹn đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

Làng Nấm Đà Lạt – Điểm đến thứ 3 trong Hành trình đầy thú vị tại Đà Lạt

Theo ông Phạm Chí Hiển – Giám đốc Công ty TNHH Đà Lạt City tour: Chỉ với tối đa 1.000.000 đồng cho 1 chuyến xe 8 người, du khách có thể thoải mái “vi vu” cảm nhận được thời tiết mát mẻ của Đà Lạt, đến những điểm du lịch hoa và canh nông điển hình, từ đó giới thiệu thêm cho du khách về hoa, sự phát triển ngành hoa cũng như làng hoa của Đà Lạt.

Theo bà Nguyễn Thị Nguyên – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng: Ngoài điểm đến du lịch truyền thống, điểm nhấn của Festival Hoa năm nay, tỉnh đã liên kết để xây dựng tour du lịch mang tính chuyên đề về hoa với các chủ đề như rực rỡ sắc hoa, cao nguyên hoa Đà Lạt… và các sản phẩm mới như du lịch thể thao mạo hiểm, sinh thái, du lịch canh nông tại 32 điểm.