(MK - ASEAN) - Chủ động công tác phòng chống, ứng phó với dịch bệnh; đồng thời, vừa giúp người lao động yên tâm làm việc, đảm bảo nhiệm vụ sản xuất, hoàn thành kế hoạch kinh doanh – Là hình ảnh tích cực của cộng đồng doanh nghiệp Lâm Đồng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, các cấp các ngành tỉnh Lâm Đồng đã nhanh chóng vào cuộc, tiên phong dẫn dắt, hướng dẫn, chung tay cùng người dân, doanh nghiệp làm tốt công tác phòng – chống dịch Covid-19, không những đảm bảo giữ vững trật tự an ninh – xã hội, mà còn bền bỉ duy trì sản xuất, kinh doanh.

Tại Lâm Đồng, Công ty Cổ phần may Đà Lạt đã đồng loạt triển khai các biện pháp phòng chống dịchngay khi dịch Covid-19 bùng phát.Đến thời điểm hiện tại, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị đều được duy trì ổn định phù hợp với diễn biến mới của dịch Covid-19.

Ông Đàm Văn Thương – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần may Đà Lạt cho biết: 7 giờ sáng hàng ngày, tất cả người lao động và khách đến làm việc tại Công ty đều được đo thân nhiệt tại khu vực cổng bảo vệ trước khi vào ca làm việc. Đặc biệt, trong suốt quá trình làm việc, người lao động được đo thân nhiệt 3 lần/ngày.Đối với việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cách ly toàn xã hội; trong đó, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định thì hiện Công ty đang gặp một số vướng mắc…

Với đặc thù của ngành may mặc, hệ thống trang thiết bị phục vụ cho quá trình sản xuất tại các phân xưởng được bố trí khá sát nhau, chưa đảm bảo theo quy định cách nhau tối thiểu 2m. Đây cũng là khó khăn lớn nhất trong công tác phòng và chống dịch. Để khắc phục điều này, Công ty tăng cường cho công nhân rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang xuyên suốt quá trình làm việc, tuyệt đối không nói chuyện riêng trong giờ làm việc.

Cùng chung quan điểm, bà Nguyễn Thị Lan Anh – Giám đốc Hành chính Nhân sự Công ty TNHH Sợi Đà Lạt cho biết: Hiện, Công ty đang thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, để chủ động kiểm soát, nắm rõ tình hình sức khỏe của người lao động, Công ty đã thành lập đội sơ cấp cứu đo thân nhiệt cho tất cả người lao động.

“Chúng tôi đã tiến hành vệ sinh, phun khử trùng phòng dịch bệnh tại trụ sở văn phòng, khu sản xuất, phát hơn 2.000 khẩu trang y tế cho người lao động. Duy trì vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên lau nền nhà và khử trùng bề mặt các đồ vật tại nơi làm việc như tay nắm cửa, điện thoại dùng chung, bàn phím máy tính, mặt bàn… bằng xà phòng và các dung dịch khử khuẩn. Ðảm bảo thông gió, tăng cường thông gió tự nhiên tại nơi làm việc. Cùng với việc nâng cao ý thức, các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho người lao động, các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tiếp tục được triển khai thực hiện theo kế hoạch”– Bà Lan Anh thông tin về hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Công ty TNHH Sợi Đà Lạt vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo nhiệm vụ sản xuất

Phó Trưởng Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnhLâm Đồng- ông Đỗ Xuân Kiên,cho biết: Tại 2 khu công nghiệp Phú Hội và Lộc Sơn hiện có 45 doanh nghiệp đang hoạt động với gần 4.000 công nhân, người lao động đang làm việc.Để đảm bảo nhiệm vụ sản xuất, an toàn cho người lao động, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời, chủ động nắm số liệu các doanh nghiệp có người lao động nước ngoài, những người từ vùng có dịch về nước trong dịp tết để nắm tình hình, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các biện pháp phòng chống.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng tới nhiều mặt của đời sống xã hội và các hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp tại Lâm Đồng vẫn nỗ lực tối đã để duy trì hoạt động sản xuất, vừa phải đảm bảo làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa gành trọng trách chăm lo cho đời sống của hàng vạn người lao động.

Theo ông Đàm Văn Thương– Phó Giám đốc Công ty Cổ phần may Đà Lạt, trước những diễn biến của dịch Covid-19, doanh nghiệp đã bị suy giảm 70- 80% sản lượng. Tuy nhiên, đã xác định việc ảnh hưởng của dịch bệnh sẽ kéo dài nêndoanh nghiệpđã cắt giảm mọi chi phí không cần thiết. Đồng thời,Công ty vẫn cố gắng duy trì sản xuất và đảm bảo đời sống cho 450 công nhân.

Tại Công ty TNHH Sợi Đà Lạt, hoạt động sản xuất của đơn vị vẫn được duy trì ổn định. Hiện Công ty đang tập trung sản xuất theo các đơn hàng đã ký trong năm 2019. Do đó, hoạt động sản xuất vẫn được duy trì bình thường…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *