Bởi thế, để đạt được thành tích xuất sắc hôm nay, bản thân các em phải nỗ lực rất nhiều vượt lên sự khắc nghiệt của nghịch cảnh số phận. Không hề quá lời khi so sánh các em chính là những bông hoa Xương rồng trên cát, mang lại hương sắc ấn tượng cho trường THPT Lâm Hà....

TBMK – Trong kỳ thi học sinh Giỏi cấp THPT năm học 2017-2018 mới đây, THPT Lâm Hà đã đạt được thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh – Một thành công rất đáng ghi nhận: Với “điểm nhấn ấn tượng” 21 giải ở tất cả các môn học cấp THPT, đặc biệt với kết quả bốn học sinh đạt giải Nhất, đã tạo dựng được cho THPT Lâm Hà một vị thế mới ở tầm cao mới, trường xếp vị trí thứ 3 chỉ sau 2 trường Chuyên Thăng Long T.p Đà Lạt và chuyên Bảo Lộc T.p Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng.


Ấn tượng hơn nữa là 4 học sinh đạt giải Nhất đều xuất thân trong gia đình thuần nông và hoàn cảnh gia đình rất nhiều khó khăn: Em Phạm Thị Hồng lớp 12A1 đạt giải Nhất môn Toán, với kết quả 17,5/20 điểm; Em Cù Thị Kim Oanh, lớp 12A1 giải Nhất môn Sinh học, 16/20 điểm; Em Trần Vũ Lan Chi, lớp 12A1 giải nhất môn Ngữ văn, 15.50/20 điểm và em Phạm Thị Thu Uyên, lớp 12A3 giải nhất môn Địa lý, 14.50/20 điểm.

Lễ trao giải của UBND tỉnh Lâm Đồng cho 4 em học sinh nghèo vượt khó của trường THPT Lâm Hà đạt giải nhất trong cuộc thi học sinh Giỏi cấp tỉnh 

Thực tế 3 em Hồng, Oanh và Chi là những học sinh có gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Gia đình em Hồng không có cha, một mình mẹ phải sớm hôm tần tảo, bươn chải nuôi 3 đứa con; em Oanh, cha mẹ làm nông, không có diện tích đất canh tác, mà nhà có tới bốn chị em; Em Chi, ba mẹ bị mất sức, nhà chỉ có 3 chị em gái nên phải vừa học vừa phụ giúp gia đình. Bởi thế, để đạt được thành tích xuất sắc hôm nay, bản thân các em phải nỗ lực rất nhiều vượt lên sự khắc nghiệt của nghịch cảnh số phận. Không hề quá lời khi so sánh các em chính là những bông hoa Xương rồng trên cát, mang lại hương sắc ấn tượng cho trường THPT Lâm Hà.

Được biết, ngoài sự nỗ lực vượt khó rất đáng biểu dương, ghi nhận của các em – Thành tích hôm nay của 4 em còn có sự đóng góp quan trọng không nhỏ của các Thầy Cô giáo và sự đoàn kết của tập thể 12A1 và 12A3 của trường THPT Lâm Hà – Huyện Lâm Hà,Tỉnh Lâm Đồng. Vô cùng vinh dự ngày 18/5/2018 mới đây – các em đã được UBND tỉnh Lâm Đồng biểu dương, vinh danh.
Tin tưởng, hi vọng và chúc các em tiếp tục vượt khó thành công đạt được nhiều thành tích cao hơn trong kì thi THPT Quốc gia vào cuối tháng 6/2018 tới đây.

Ngô Tuấn