(MK - ASEAN) - Trong gần 1 tháng qua, nông dân huyện Lạc Dương đang tập trung chăm sóc cho các diện tích rau, hoa để đưa ra thị trường những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Với hướng đi bài bản, chủ động, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 hứa hẹn mang về một vụ mùa bội thu cho người nông dân Lạc Dương.

Phó trưởng Phòng NN&PTNT huyện Lạc Dương – ông Nguyễn Duy Hưng cho biết, diện tích xuống giống cho vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 khoảng 2.318ha, tăng hơn 10 % so với năm trước.

Trong đó, diện tích rau củ các loại khoảng 2.067ha; diện tích hoa khoảng 251ha. Các loại được xuống giống nhiều trong dịp Tết năm nay là súp lơ, cải bắp, cải thảo, sú tim, bó xôi, ớt ngọt, cải cúc, đậu các loại, khoai tây, hành tây, cà rốt, dền, bí ngồi…

Ngoài nông sản, người nông dân Lạc Dương còn tập trung sản xuất hoa tết gồm: Hoa hồng, cúc, cát tường, lay-ơn, cẩm chướng, hoa lyly, đồng tiền…

Theo ghi nhận, diện tích gieo trồng tập trung nhiều nhất ở thị trấn Lạc Dương và tiếp đến là các xã Lát, Đạ Sar, Đạ Nhim. Đây cũng là những địa bàn có diện tích đất sản xuất tương đối rộng, bà con mạnh dạn đầu tư chuyển đổi phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ thông minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *