(TBMK) - Ngày 26/11, Triển lãm Quốc tế về trang thiết bị và công nghệ Hàng không 2019 (VIAE 2019), chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và sự kiện White Palace (quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh).

Đây là lần đầu tiên Triển lãm trang thiết bị và công nghệ hàng không được tổ chức tại Việt Nam, do Cục Hàng không Việt Nam, Hội Khoa học Công nghệ và Kỹ thuật Hàng không Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH GK Wintron tổ chức.

Nguyên Phó Chủ nước Trương Mỹ Hoa cùng đại diện các đơn vị tham quan gian hàng

Triển lãm diễn ra từ ngày 26-28/11/2019, với sự tham gia của hàng trăm gian hàng gồm các doanh nghiệp hàng không trong nước và quốc tế. Triển lãm trưng bày các loại thiết bị công nghệ phục vụ cho lĩnh vực hàng không, máy bay nông nghiệp, máy bay không người lái… và sự tham gia tư vấn của các trường đào tạo phi công, kỹ sư quốc tế.

Lễ kí kết hợp tác giữa Công ty TNHH GK Wintron và các đơn vị

Hoạt động nhằm góp phần giới thiệu công nghệ, trang thiết bị mới nhất trong lĩnh vực hàng không, giữa các nhà sản xuất và khai thác, các doanh nghiệp, các tổ chức hàng không trong nước và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là nơi các hãng hàng không có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, trao đổi về công nghệ sản phẩm, xúc tiến hoạt động thương mại góp phần phát triển bền vững ngành hàng không Việt Nam trong xu thế hội nhập, với các hãng hàng không thế giới.

Đại diện lãnh đạo cắt băng khai mạc

Tiến sĩ Trần Quang Châu – Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam cho biết: “Triển lãm Quốc tế về trang thiết bị và công nghệ Hàng không 2019” là dịp để các tổ chức, cá nhân có liên quan giao lưu, trao đổi về chuyên môn và hợp tác phát triển trong các lĩnh vực của ngành hàng không dân dụng. Điều kiện để các nhà kinh doanh hàng không có ý tưởng hợp tác đầu tư, phát triển giao lưu buôn bá,n quảng bá, trao đổi thông tin doanh nghiệp về mọi mặt đối với ngành hàng không. Là nơi tích hợp và sẻ chia mọi thông tin mới, những kinh nghiệm về khoa học, công nghệ hàng không của nhiều nước, đến từ nhiều xứ sở qua các thời đại vì sự phát triển bền vững, lâu dài, hiệu quả mọi hoạt động chung trong ngành Hàng không Việt Nam, trong khu vực và quốc tế.

Tham quan các gian hàng tham gia trưng bày

“Việt Nam là thị trường kinh doanh hàng  không đầy tiềm năng, các nhà doanh nghiệp có thể đầu tư xây dựng, khai thác những nơi thích hợp như: sân bay, quản lý bay, cảng hàng không; các doanh nghiệp dịch vụ hàng không thực hiện các dịch vụ đa dạng từ đào tạo, chuyển giao công nghệ, tổ chức sản xuất, gia công chế tạo các thiết bị máy móc hàng không; các dịch vụ đa dạng về hàng không như ôtô máy bay không người lái, khí cầu bay, du lịch, thể thao, văn hóa hàng không…”, tiến sĩ Trần Quang Châu nhận định.

Quang cảnh khai mạc triển lãm

Trong khuôn khổ triển lãm, Hội thảo kỹ thuật Quốc tế Hàng không với sự tham gia của các diễn giả, tiến sĩ đầu ngành Hàng không thế giới sẽ trình bày các chủ đề được quan tâm như: bảo dưỡng tàu bay và cung cấp thiết bị nội thất, MRO, nội thất máy bay, đào tạo nhân viên kỹ thuật hàng không… nhằm mang đến những thông tin chuyên ngành hữu ích, góp phần giúp định hướng phát triển bền vững ngành Hàng không Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *