(TBMK) - Không chỉ ủng hộ tài chính, trang thiết bị y tế phòng chống dịch, nhiều doanh nghiệp BĐS cũng đã có nhưng chính sách kịp thời đối với cán bộ công nhân viên, không cắt giảm lương để người lao động an tâm trong mùa dịch.

Làn sóng chung tay đẩy lùi dịch Covid -19 của các doanh nghiệp BĐS đang lan rộng như một trong những hành động tốt đẹp vì cộng đồng. Đi đầu là các doanh nghiệp như Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn T&T, Tập đoàn CEO ủng hộ từ vài tỷ cho đến cả trăm tỷ đồng. Tiếp theo, nhiều doanh nghiệp khác BĐS nhỏ hơn cũng đã có những hành động ý nghĩa góp sức cùng cả nước chống giặc dịch.

Có thể kể đến như ngày 25/3/2020, Tập đoàn Bách Việt (BV Group) đã có mặt tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, một trong những bệnh viện tuyến đầu trong việc phòng chống dịch bệnh Covid- 19 tại Thủ đô Hà Nội để sẻ chia, tiếp thêm sức mạnh cho các cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ. Theo đó, BV Group tài trợ 5 buồng khử khuẩn, 1 máy quét camera thân nhiệt và 1350 bộ bảo hộ y tế. Tổng giá trị tài trợ tương ứng trên 1 tỷ đồng đã được trao tặng cho bệnh viện để kịp thời ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, giảm thiểu thiệt hại cho cộng đồng.

Làn sóng các doanh nghiệp BĐS chung tay góp sức trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 lan rộng - Ảnh 2.
Máy đo thân nhiệt Tập đoàn Bách Việt tài trợ cho Bệnh viện Đại học Y.
Được biết, trước đó Tập đoàn Bách Việt cũng đã triển khai các biện pháp như thường xuyên phun khử khuẩn, trang bị dụng cụ đo thân nhiệt, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang y tế tại các khu đô thị, trường học, trung tâm thương mại, cửa hàng, văn phòng thuộc BV Group…Do diễn biến dịch tăng nhanh, Văn phòng Tập đoàn cũng triển khai chính sách cho 50% CBNV làm việc ở nhà (hưởng 100% lương), chia đôi văn phòng làm việc tại 2 địa điểm khác nhau để góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch Covid – 19 đến doanh nghiệp cũng như cộng đồng. 

Ngoài Bách Việt, mới đây Tập đoàn Ecopark đã chính thức thành lập Quỹ phi lợi nhuận “Lá chắn phòng dịch Covid -19” với nguồn kinh phí ban đầu 5 tỷ đồng trích từ ngân sách Tập đoàn. Trong đó, số tiền 500 triệu đồng để nâng cấp cải tạo khu cách ly, mua các nhu yếu phẩm cho công tác phòng chống dịch tại Hưng Yên. Số tiền còn lại, Ecopark dự kiến sẽ thực hiện mua hàng loạt máy khử khuẩn để trang bị cho các tòa chung cư, khu dân cư trong khu đô thị Ecopark và tặng cơ quan ban ngành quanh khu vực. Bên cạnh đó, Tập đoàn Ecopark đã tổ chức cuộc vận động toàn bộ cán bộ công nhân viên cùng tham gia đóng góp để ủng hộ, hỗ trợ cộng đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, Khang Điền cũng vừa cho biết sẽ ủng hộ 20 tỷ đồng, chung tay đóng góp cho chương trình, nhằm gây quỹ phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Khang Điền cũng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn 6 tỷ đồng. Trên tinh thần “tương thân tương ái” cùng tất cả sự chân thành và đồng cảm sâu sắc, Khang Điền mong tiếp thêm động lực, để mọi người cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Làn sóng các doanh nghiệp BĐS chung tay góp sức trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 lan rộng - Ảnh 3.
Nhiều khách sạn, resort trở thành nơi cách ly.

Cùng với việc ủng hộ trực tiếp, nhiều doanh nghiệp BĐS cũng đã có những hành động ý nghĩa như cho mượn khách sạn, resort làm nơi cách ly. Theo đó, tính đến nay Tổng cục Du lịch cho biết hiện tại đã có 145 khách sạn trên cả nước đã đăng ký làm cơ sở cách ly phòng chống dịch Covid-19. Những khách sạn được huy động làm nơi cách ly tập trung có chất lượng từ 2 đến 5 sao, tập trung ở TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Đồng Nai… Những cơ sở này đều cam kết niêm yết mức giá gồm phòng ngủ và dịch vụ thiết yếu.

Nói về hành động ý nghĩa của các doanh nghiệp BĐS thời gian qua ông Tạ Hoài Hạnh – Chủ tịch Tập đoàn Bách Việt cho biết: “Covid – 19 ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng tỷ cư dân nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Bản thân các Tập đoàn BĐS cũng đang chịu những tác động tiêu cực. Tuy nhiên, với tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm và nhân văn, những đóng góp thiết thực của các doanh nghiệp BĐS sẽ tổng hòa với sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc và tinh thần Việt Nam, sẽ giảm thiểu tối đa thiệt hại do dịch bệnh gây ra, đồng thời, lan tỏa tình yêu thương, chia sẻ đẹp đẽ trong cộng đồng.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *