(TBMK) – Tối 26/10, tại thành phố Hải Dương diễn ra Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hải Dương đạt tiêu chí đô thị loại I và Lễ hội đường phố truyền thống văn hóa xứ Đông 2019 với chủ đề “Ánh sáng Thành Đông”.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước và tỉnh Hải Dương.

Ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đọc diễn văn tại buổi lễ

Trong diễn văn tại buổi lễ, ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, thành phố Hải Dương được thành lập vào tháng 8 năm 1997, và được công nhận là đô thị loại II vào tháng 5 năm 2009. Cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn tỉnh, thành phố Hải Dương đã có nhiều nỗ lực, năng động, sáng tạo, phát huy tốt những tiềm năng, thế mạnh, khơi dậy mạnh mẽ các nguồn lực và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Với những kết quả và thành tích đã đạt được, ngày 17/5/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 580/QĐ-TTg về việc công nhận thành phố Hải Dương đạt tiêu chí đô thị loại I trực thuộc tỉnh Hải Dương. Đây là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước phát triển xứng đáng của thành phố Hải Dương; là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Dương nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung.

Phó Thủ tướng Chính phủ trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hải Dương là đô thị loại I

Trao quyết định và phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chúc mừng thành phố Hải Dương được công nhận là đô thị loại I cùng những kết quả phát triển kinh tế – xã hội mà thành phố đạt được những năm qua.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi lễ

Phó Thủ tướng đề nghị, thành phố Hải Dương thời gian tới cần tiếp tục chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển công nghiệp theo hướng ưu tiên công nghệ cao; quan tâm phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch,…; tập trung nguồn lực để chỉnh trang đô thị, xây dựng những khu đô thị mới; quan tâm phát triển nhà ở cho người dân, nhất là nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp và kết nối hạ tầng đô thị tạo sự phát triển chung cho tỉnh Hải Dương; đồng thời, đẩy mạnh cải cách hành chính, vận dụng tốt thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0; tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường; xây dựng Hải Dương thành một đô thị thông minh, hiện đại, thành phố đáng sống. Tỉnh Hải Dương xây dựng cơ chế đặc thù để huy động các nguồn lực, tập trung đầu tư và tạo điều kiện để xây dựng thành phố Hải Dương với quy mô, quy hoạch hiện đại. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các bộ, ban, ngành của Trung ương tạo mọi điều kiện ủng hộ, giúp đỡ thành phố Hải Dương nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung trong chặng đường phát triển sắp tới…

Chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ Trung ương và tỉnh Hải Dương biểu diễn

Sau lễ công bố đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Ánh sáng Thành Đông” gồm 3 chương: “Hải Dương, khí thiêng tụ hội”, “Ánh sáng Thành Đông”, “Thành Đông ngày mới”; lễ hội đường phố và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng trường 30-10 và Công viên Bạch Đằng.

Buổi lễ thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem
Kết thúc buổi lễ là màn bắn pháo hoa tầm thấp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *