(TBMK) – Lễ hội Cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình năm 2018 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 24 – 25/11/2018 và Hội chợ Nông nghiệp tỉnh Hòa Bình năm 2018 dự kiến diễn ra trong 5 ngày 24 – 28/11/2018.


Cùng với sản phẩm chủ lực là cây ăn quả có múi, các mặt hàng được trưng bày và bán tại lễ hội và hội chợ nông nghiệp năm nay đều là các loại nông sản nổi bật nhất, mang tính đặc hữu của các địa phương trong tỉnh Hòa Bình như các loại cây ăn quả có múi chủ lực của tỉnh gồm cam, quýt, bưởi cũng như của các tỉnh bạn tham gia. Cụ thể, sẽ có các loại nông sản ăn tươi, thực phẩm chế biến, thực phẩm công nghệ, giống cây trồng, vật nuôi…

Ngoài ra còn có các loại vật tư, thiết bị tiêu biểu phục vụ sản xuất nông nghiệp, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, các món ẩm thực mang đặc trưng của các vùng miền… Với tổng diện tích kinh doanh toàn tỉnh khoảng 5,2 nghìn ha, dự kiến đến cuối năm sản lượng quả có múi của Hòa Bình sẽ đạt khoảng 12 vạn tấn. Đây đều là các sản phẩm có năng suất, chất lượng cao như cam CS1, V2, Xã Đoài, Vân Du, Đường Canh, bưởi đỏ, bưởi diễn… nên chắc chắn khi đưa ra thị trường sẽ được đông đảo người tiêu dùng đón nhận.

Dự kiến với khoảng 200 gian hàng tham gia, sẽ có 50 gian triển lãm, bán sản phẩm cây ăn quả có múi của các huyện, hợp tác xã, doanh nghiệp trong tỉnh; 50 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc hữu trong tỉnh và các tỉnh bạn; 75 gian hàng thương mại tổng hợp; 20 gian hàng ẩm thực giới thiệu sự phong phú và độc đáo của ẩm thực các tỉnh vùng miền núi phía Bắc…

Sản phẩm được giới thiệu, mua bán tại đây đều phải được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ theo quy định. Với số lượng lớn và chủng loại phong phú, nhất định các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao được giới thiệu lần này sẽ làm hài lòng đông đảo du khách tham quan lễ hội và trải nghiệm các dịch vụ của hội chợ nông nghiệp tỉnh Hòa Bình năm 2018.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào sáng ngày 24/11/2018, tại Nhà văn hóa huyện Cao Phong – tỉnh Hòa Bình.

Thùy Chi