(TBMK) – Lễ hội vải thiều Thanh Hà – Hải Dương năm 2020 sẽ diễn ra trong 02 ngày (vào ngày thứ 7 – chủ nhật, thời điểm cuối vụ vải sớm và đầu vụ vải chính vụ) tại Quảng trường Thanh Bình, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

UBND huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà – Hải Dương năm 2020. Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra trong 02 ngày tại Quảng trường Thanh Bình, huyện Thanh Hà.

Tại lễ hội, sẽ có khoảng 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu vải quả và nông sản của các xã, thị trấn trong huyện; khu trưng bày nông sản tiêu biểu, chủ lực của các huyện, thị xã, thành phố, doanh nghiệp trong tỉnh và khu trưng bày, quảng bá du lịch, các sản phẩm du lịch, sản phẩm viễn thông, điện tử, công nghệ mới phục vụ sản xuất, kinh doanh, đời sống dân sinh.

Vải thiều và đa dạng các sản phẩm nông sản của địa phương được bày, bán tại Ngày hội vải thiều Thanh Hà năm 2019. Ảnh tư liệu

Huyện Thanh Hà dự kiến mời khoảng 700-800 khách, trong đó có đại diện các Bộ: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo tỉnh Hải Dương; lãnh đạo một số sở, ngành các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng, TP Hà Nội, TP HCM, một số tỉnh có đường biên giới chung với Trung Quốc; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; các doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại, hợp tác xã, cơ sở kinh doanh nông sản, thực phẩm; doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài tỉnh…

Ông Trịnh Văn Thiện, Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà cho biết, thông qua tổ chức lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm vải thiều, các mặt hàng nông sản chủ lực, sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh và huyện đến với khách trong và ngoài nước. Đồng thời, bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống văn hóa các di tích lịch sử, văn hóa tinh thần của địa phương, đáp ứng nhu cầu về văn hóa, tín ngưỡng và tham quan các di tích lịch sử, văn hóa miệt vườn của quê hương Thanh Hà.

Người dân, du khách tới thăm cây vải tổ ở thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà. Ảnh tư liệu

Đây cũng là dịp nhằm tạo cơ hội, điều kiện cho các doanh nghiệp xuất khẩu, các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh vải thiều, hàng nông sản, thực phẩm và các sản phẩm du lịch của tỉnh, huyện đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá chất lượng và thương hiệu. Qua đó, kích cầu tiêu thụ trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu; thúc đẩy giao lưu, mở rộng hợp tác tiêu thụ vải thiều và hàng nông sản của tỉnh nói chung, huyện Thanh Hà nói riêng nhằm nâng cao giá trị, thu nhập và đời sống nhân dân vùng nông thôn.

Sự kiện cũng là dịp để giới thiệu các tiềm năng, lợi thế, các chính sách khuyến khích, ưu đãi của tỉnh, huyện nhằm thu hút đầu tư, phát triển vào lĩnh vực nông nghiệp, du lịch; từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho cây vải thiều, sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm du lịch của tỉnh, huyện theo hướng bền vững.

7 BÌNH LUẬN

 1. Nghe tin thấy háo hức quá.
  Năm 2018, tôi có về đây dự, người đến đông như đi hội.
  Thưởng thức trực tiếp vải thiều Thanh Hà mới thấy nó thực sự thơm ngon, ngon hơn hẳn vải người ta bán ở thành phố.
  Tiếc là chưa được vào thăm cây vải tổ và đi thuyền trên sông Hương vì người đông quá, tắc đường. Đi ô tô vào không nổi nên lại quay ra.
  Hy vọng năm nay tôi sẽ được đến thăm cây vải tổ, chạy vài vòng ở cánh đồng trồng vải và đi thuyền trên sông Hương.

 2. Nếu có món vải, nhãn sấy dẻo để mùa đông thưởng thức với ấm trà nóng Thái Nguyên chắc là ổn đấy

 3. Thử làm món nước cùi vải, cùi vải trộn thập cẩm hay thạch có cùi vải… rồi làm lạnh xem có ngon không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *