(MK - ASEAN) - Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân tỉnh Long An tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn, quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

*“Chi viện” từ Bắc Giang

Ngày 21/7, UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ tiếp nhận Đoàn cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang đến hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Long An.

Đoàn công tác gồm 79 người được chia thành 2 tổ; trong đó, tổ điều trị gồm 29 người và tổ lấy mẫu xét nghiệm gồm 50 người.

Trước khi đến đây, các thành viên của đoàn đều được xét nghiệm RT-PCR có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, trong đó phần lớn thành viên đều đã tiêm đủ 2 mũi.

Các thành viên được phân công về các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, gồm Bệnh viện Đa khoa Long An, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hậu Nghĩa, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cần Giuộc; các Trung tâm Y tế huyện Cần Giuộc, Tân Trụ, Mộc Hóa, Bến Lức, Đức Hòa, Cần Đước và TP.Tân An.

Bí thư Tỉnh ủy Long An – ông Nguyễn Văn Được thay mặt nhân dân tỉnh nhà cảm ơn tình cảm của tỉnh Bắc Giang dành cho Long An và sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế đến hỗ trợ Long An. Ông mong muốn các đơn vị tiếp nhận tạo điều kiện tối đa cho đoàn công tác làm nhiệm vụ, có sự phối hợp chặt chẽ, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện thật tốt công tác phòng chống dịch, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Long An tặng hoa, cám ơn tình cảm của tỉnh Bắc Giang dành cho Long An

*Toàn dân chung sức, đồng lòng

Trước những diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó dự báo của dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân tỉnh Long An tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn, quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc”, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Cần Đước đã và đang góp sức trẻ bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực để chung tay đẩy lùi, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, màu áo xanh của tuổi trẻ huyện luôn phủ sóng khắp các xã, thị trấn để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong đợt bùng dịch lần thứ 4 này, huyện Cần Đước lần đầu ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Nhiều địa điểm bị phong tỏa, cách ly tạm thời khiến cuộc sống của người dân gặp khó khăn. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nhiều ĐVTN tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch. Hiện có 17 đội phản ứng nhanh tại 17 xã, thị trấn với 340 ĐVTN và các đội hình TN xung kích sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động tại khu cách ly, phong tỏa, các chốt kiểm soát dịch…

Bí thư Huyện đoàn Cần Đước – anh Đỗ Hồng Thanh cho biết: “Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong huyện cùng hệ thống chính trị tập trung thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh. Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các thành viên tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, ĐVTN cài đặt ứng dụng: Ncovi, Bluezone, VietNam Health Declaration trên các nền tảng Zalo, Facebook; đăng bài tuyên truyền, cập nhật tình hình dịch bệnh, hình ảnh các hoạt động phòng, chống dịch lên mạng xã hội để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Đồng thời, Huyện đoàn tặng vật tư y tế cho các xã, thị trấn; tổ chức cho ĐVTN tự tay làm hơn 1.200 kính chắn giọt bắn; tập hợp đông đảo ĐVTN tham gia hỗ trợ tại các khu cách ly tập trung, các điểm phong tỏa, các chốt kiểm soát dịch…”.

Cùng với đó, Hội PN huyện Cần Đước cũng tích cực chia sẻ, đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch, các chị em tích cực triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa.

Thời gian qua, Hội LHPNVN huyện Cần Đướ đã tổ chức nhiều đoàn cán bộ đến thăm hỏi, động viên, tặng quà tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 và khu cách ly tập trung. Tại các điểm đến, đoàn đã trao tặng các thiết bị y tế và nhu yếu phẩm như khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, kính chắn giọt bắn, đồ bảo hộ y tế, với kinh phí từ nguồn ủng hộ của các cấp Hội trên địa bàn.

Chủ tịch Hội LHPNVN huyện Cần Đước  – bà Phạm Ngọc Mai cho biết: “Từ khi xuất hiện ca mắc Covid-19 trên địa bàn huyện, Hội tập trung công tác tham gia truy vết, trực các chốt phong tỏa, địa điểm cách ly; vận động nguồn lực hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly, khu vực phong tỏa, hộ cách ly tại nhà với tổng trị giá trên 500 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPNVN huyện vận động trên 300 triệu đồng, phần còn lại do Hội cơ sở vận động. Ngoài ra, Hội LHPNVN huyện còn vận động 1 chị tự nguyện tham gia phục vụ khu cách ly tập trung tại xã Phước Vân”.

Không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, các cấp Hội còn triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ người dân. Hội LHPNVN các xã, thị trấn thành lập bếp ăn hỗ trợ suất ăn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và các hộ dân đang thực hiện cách ly y tế. Tất cả nguồn nguyên liệu chế biến món ăn đều được cán bộ, hội viên, PN vận động mạnh thường quân hỗ trợ từ rau, củ, quả, thịt, cá, trứng,… Các món ăn được thay đổi đa dạng, mỗi ngày 1 món. Những suất ăn này đã được gửi đến các chốt kiểm soát phòng, chống dịch và các hộ dân gặp khó khăn tại khu vực cách ly y tế trên địa bàn mỗi ngày…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *