TBMK – Cùng với Đồng Nai, Long An và vài tỉnh, Tp khác – Các đô thị vệ tinh, cửa ngõ của Tp. Hồ Chí Minh, Trung tâm kinh tế sôi động và năng động nhất nước – Đã và đang trở thành những điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng như người dân, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản (BĐS).

Không hề quá lời, khi nói rằng: Long An hiện đang là một trong những địa chỉ đang có sức hút, bởi những đột phá mạnh mẽ, nhất là về hệ thống hạ tầng kết nối ngày càng hoàn thiện


“Nóng” khu vực giáp ranh TP.HCM

Long An với vị trí thuận lợi được xem như là “sân sau” giúp TP.HCM kết nối với các tỉnh, thành Tây Nam Bộ. Trong quy hoạch vùng đô thị TP.HCM, Long An cũng được xác định nằm ở vị trí trung tâm với nhiều điều kiện thuận lợi như hạ tầng giao thông đang phát triển manh, môi trường thiên nhiên trong lành, tập trung nhiều khu công nghiệp hiện đại… Những yếu tố này sẽ là nền tảng giúp Long An thuận lợi phát triển kinh tế – xã hội, kéo theo sự phát triển của lĩnh vực BĐS.

báo thời báo mekong
Hạ tầng Dự án “Làng Sen Việt Nam” tại Long An

Khảo sát thị trường cho thấy, hiện nay hai điểm “nóng nhất” trên thị trường BĐS Long An là H.Đức Hòa và H.Cần Giuộc, những khu vực giáp ranh và kết nối GTg rất tốt với trung tâm TP.HCM. Hệ thống tiện ích thiết yếu tại những khu vực này cũng đang phát triển nhanh chóng, ngày càng nhiều dự án siêu thị, trường học, bệnh viện… được đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống của người dân. Chính vì thế, những dự án BĐS tại đây cũng có sức hút đối với người dân và các nhà đầu tư. Có thể kể đến như dự án của T&T Group, Phúc Khang Corp, Cát Tường Group và một số C.ty khác.

Mới đây, theo thông tin từ T&T Group, toàn bộ 1.000 nền đất thuộc dự án T&T Long Hậu ở huyện Cần Giuộc đã được giao dịch thành công chỉ trong một thời gian ngắn. Tại Đức Hòa, dự án Làng Sen Việt Nam quy mô lên đến hơn 60 ha của Phúc Khang với 3.000 sản phẩm đất nền và nhà xây sẵn cũng nhanh chóng hút được sự quan tâm của người dân và các chủ đầu tư, ngay sau khi được Phúc Khang tung ra thị trường. Ở vị trí khác, dự án Cát Tường Phú Sinh của chủ đầu tư Cát Tường Group với quy mô 122 ha cũng đã tiêu thụ được phần lớn sản phẩm chào bán.

Đặc biệt, các dự án của chủ đầu tư có uy tín và hạ tầng đầu tư bài bản đang tiềm tàng hứa hẹn khả năng thanh khoản cao. Đơn cử tại Làng Sen Việt Nam, mặt bằng giá đã tăng ít nhất 30% so với giá gốc của chủ đầu tư. Bởi tính đến cuối tháng 5-2018, hệ thống hạ tầng cơ bản và một số hạng mục tiện ích của Làng Sen Việt Nam đã hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra, một số khách hàng đã dọn đến sinh sống. Mặt khác, Làng Sen Việt Nam sở hữu hệ thống giao thông kết nối khá tốt, di chuyển vào trung tâm TP.HCM chỉ mất khoảng 25 phút. Chị Hương, người sở hữu một căn nhà tại Làng Sen Việt Nam và giới thiệu anh trai, chị gái cùng mua đất tại đây, cho biết: “Tôi tìm hiểu khá nhiều và khá kỹ một số dự án, cuối cùng chốt dự án này làm nơi an cư. Tôi hài lòng khi thấy dự án đang triển khai đúng tiến độ, môi trường sống yên bình giống như quê nhà tôi. Quán cà phê tôi mở ra cũng khá đông khách; hàng xóm thân thiện và đặc biệt an ninh được bảo đảm nhờ có lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp…”.

báo mekong
Hạ tầng Dự án “Làng Sen Việt Nam” tại Long An

Chờ cú hích từ các “đại gia”

Từ cuối năm 2017 đến nay, thông tin một số tập đoàn BĐS lớn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư dự án tại Long An đã khiến thị trường này tại đây sôi động hẳn lên. Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, sự thay đổi mạnh, hoàn thiện tốt hạ tầng giao thông kèm theo nhiều chính sách ưu đãi đầu tư của Long An chính là yếu tố thu hút nhiều dự án mới của các chủ đầu tư lớn như Thaco, Vingroup, Phúc Khang, Vạn Thịnh Phát, T&T Group… Thời gian tới, các huyện như Thủ Thừa, Cần Giuộc, Đức Hòa…sẽ trở thành những đô thị vệ tinh của Tp. HCM và sẽ thu hút nhà đầu tư lẫn khách mua để sinh sống.

Một số chuyên gia nhận định, dù thời gian vừa qua BĐS Long An cũng nằm trong làn sóng tăng giá nhưng so với Tp. HCM hay Đồng Nai thì mức giá hiện tại vẫn còn thấp hơn. Đặc biệt, trong bối cảnh hệ thống hạ tầng của Long An được đầu tư mạnh mẽ như hiện nay thì khả năng thị trường tiếp tục lập mặt bằng giá mới là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Minh An