(MK - ASEAN) - Từ những nỗ lực trong xây dựng NTM, diện mạo giao thông nông thôn trên nhiều miền quê Long An đã có nhiều khởi sắc, đời sống người dân không ngừng được nâng lên rõ rệt…

Ông Trần Hồng Thanh – ngụ ấp Bắc Chan 2, xã Tuyên Thạnh, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An, phấn khởi chia sẻ: “Người dân được hưởng lợi rất nhiều từ chương trình xây dựng NTM, nhất là việc đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông. Các tuyến đường, cầu trên địa bàn được bêtông chắc chắn, giúp người dân di chuyển, buôn bán thuận lợi. Cuộc sống chúng tôi ổn định, phát triển hơn trước. Diện mạo, cảnh quan của địa phương khởi sắc, đem đến sức sống mới cho vùng quê Tuyên Thạnh này”.

Có thể nói, diện mạo xã Tuyên Thạnh ngày càng khởi sắc. Sự thay đổi tích cực này là “trái ngọt” từ khi địa phương hoàn thành việc xây dựng NTM, trong đó, hệ thống hạ tầng GTNT là một “điểm nhấn”.

Diện mạo giao thông nông thôn xanh, sạch, đẹp tại xã Tuyên Thạnh, thị xã Kiến Tường

Chủ tịch UBND xã Tuyên Thạnh – ông Huỳnh Thanh Vinh cho biết: Xã đạt chuẩn NTM năm 2017, đây là kết quả sự nỗ lực, phấn đấu của người dân cũng như chính quyền địa phương.

Quá trình xây dựng NTM, hạ tầng giao thông là một trong những tiêu chí khó của xã. May mắn, địa phương nhận được sự hỗ trợ từ cấp trên và sự đồng thuận của người dân. Người dân tham gia đóng góp kinh phí, ngày công để hoàn thành tiêu chí, hơn 34km đường giao thông trên địa bàn được nhựa hóa, bêtông hóa, cứng hóa, bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu đi lại và giao thương của người dân.

Diện mạo nông thôn của xã ngày càng khởi sắc, đổi mới toàn diện và hạ tầng GTNT đóng góp quan trọng trong kết quả này. Hiện nay, địa phương cùng người dân tiếp tục củng cố, nâng chất các tiêu chí để hướng đến xã NTM nâng cao trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Hùng, ngụ ấp Nhựt Long, xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ, vui vẻ nói: “Các tuyến đường, cầu được đầu tư xây dựng đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại, mua bán của người dân. Chất lượng cuộc sống của người dân được cải thiện từng ngày. Diện mạo địa phương khởi sắc từ sau khi xây dựng NTM, ai nấy đều phấn khởi trước những đổi thay tích cực của quê hương”.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nhựt Ninh – ông Trần Hồng Phong cho biết: Hạ tầng GTNT là một điểm sáng của xã trong việc xây dựng NTM. Hiện nay, 100% tuyến đường được nhựa hóa hoặc bêtông hóa; trên các tuyến đường này, địa phương trồng hoa, cây xanh góp phần tạo cảnh quan môi trường…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *