(MK - ASEAN) - Ngoài các công trình chào mừng ĐH đảng bộ các cấp tiến tới ĐH lần thứ XIII của Đảng tại các địa phương trong toàn tỉnh Long An, nhiệm kỳ qua, tỉnh nỗ lực triển khai các công trình giao thông nhằm thực hiện chương trình đột phá và công trình trọng điểm của ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ X.

Công trình trọng điểm Đường tỉnh 830 nối liền 4 huyện công nghiệp trong vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh đến Cảng Quốc tế Long An đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Trong đó, khai thác chính thức đoạn từ thị trấn Đức Hòa đến cầu An Thạnh, thị trấn Bến Lức theo hình thức BOT. Riêng đoạn từ đường Nguyễn Trung Trực đến Cảng Long An đang triển khai, thực hiện mở rộng; trong đó, đoạn từ Quốc lộ 1 đến Quốc lộ 50 (giai đoạn 2) với chiều dài 20,3km và 4 cầu. Tổng mức đầu tư toàn đoạn là 606,2 tỷ đồng.

Cắt băng khánh thành Trung tâm Sinh hoạt văn hóa huyện Cần Đước

Tuyến Đường tỉnh 830 nối liền 4 huyện công nghiệp gồm: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước và Cần Giuộc đến Cảng Quốc tế Long An được kỳ vọng khi hoàn thành sẽ là động lực thúc đẩy phát triển công nghiệp, thương mại – dịch vụ tại 4 địa phương và góp phần đưa tỉnh trở thành điểm đến lý tưởng trong thu hút đầu tư, phát triển KT-XH.

Tại Cần Giuộc – đơn vị duy nhất được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An chọn tổ chức ĐH điểm cấp huyện – Với ý nghĩa đó, cùng với công tác chuẩn bị cho ĐH, trong tháng 02 và 3/2020, UBND huyện lần lượt khởi công 3 công trình xây dựng các công trình đường Lương Văn Tiên, đường Huỳnh Thị Thinh và Trường Mẫu giáo Đông Thạnh, với tổng nguồn vốn đầu tư trên 20 tỷ đồng nhằm lập thành tích thiết thực chào mừng ĐH. Đến cuối tháng 5/2020, cả 3 công trình đã hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu của người dân trong huyện.

Trong khi đó, Huyện Châu Thành chọn xây dựng 4 trình trọng điểm gồm công trình nâng cấp đường T2, xã Long Trì; cầu Tầm Vu 2; cầu Vuông và Quảng trường huyện. Trong đó, điểm nhấn nổi bật là công trình Quảng trường huyện Châu Thành với diện tích xây dựng trên 2.000m2 gồm nhiều hạng mục xây dựng như sân khấu, bệ cờ, trụ màn hình led, bồn hoa, cải tạo hàng rào, vỉa hè, sân đường,… với tổng kinh phí 8,2 tỷ đồng. Sau 3 tháng thi công, đầu tháng 02-2020, công trình chính thức hoàn thành, đưa vào sử dụng và trở thành nơi tổ chức các sự kiện, lễ hội, sinh hoạt văn hóa của địa phương.

Quảng trường huyện Châu Thành

Đồng thời, 3 công trình giao thông còn lại đã góp phần nâng cấp đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông, tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản cho người dân cũng như thúc đẩy sự phát triển KT-XH của huyện.

Tại huyện Cần Đước, đúng vào ngày khai mạc ĐH Đảng bộ huyện, lãnh đạo tỉnh Long An và huyện Cần Đước làm lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Sinh hoạt văn hóa huyện. Đây cũng là công trình trọng điểm thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng hộ huyện, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời, Cần Đước cũng tổ chức khánh thành khuôn viên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, bao gồm cải tạo, xây dựng mới các hạng mục với kinh phí 2,5 tỷ đồng.

Tại huyện Thủ Thừa, Dự án đầu tư xây dựng chợ Thủ Thừa mới cũng là công trình chào mừng ĐH Đảng bộ huyện. Từ trụ sở cũ của Trường Tiểu học thị trấn Thủ Thừa, chợ huyện được hình thành sau hơn 200 ngày thi công với diện tích 1.080m2, gồm 96 sạp phục vụ việc buôn bán của tiểu thương. Chợ Thủ Thừa hoàn thành và đưa vào hoạt động sẽ góp phần từng bước lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, an toàn giao thông, góp phần chỉnh trang đô thị thị trấn cũng như góp phần ổn định đời sống người dân, các tiểu thương, tạo tiền đề phát triển KT-XH tại địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *