(MK - ASEAN) - Ngày 17/5, UBND tỉnh Long An đã phối hợp với các nhà đầu tư làm lễ khởi công Khu công nghiệp Việt Phát với diện tích hơn 1.800ha. Tham dự sự kiện có Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Các đại biểu làm thủ tục động thổ xây dựng Khu công nghiệp Việt Phát.

Khu công nghiệp Việt Phát nằm tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Đây là một trong những khu công nghiệp có diện tích lớn nhất hiện nay. Dự án được quy hoạch hiện đại theo mô hình mới kết hợp giữa khu công nghiệp và khu đô thị, trong đó diện tích đất dành cho khu công nghiệp là hơn 1.200ha và đất dành cho khu đô thị là hơn 625ha. 

Dự án được kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Long An nói riêng và góp phần đón đầu làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu sau dịch Covid-19 của Việt Nam nói chung, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân. 

Theo số liệu của UBND tỉnh Long An, đến cuối tháng 4/2020, trên địa bàn tỉnh có 11.796 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 308.000 tỷ đồng. Toàn tỉnh có 1.953 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 230.300 tỷ đồng và 1.053 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với số vốn đăng ký hơn 6,4 tỷ USD.

Trước làn sóng chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu, Long An đã chủ động nhiều phương án để thu hút vốn FDI chất lượng cao. Long An có 32 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam với tổng diện tích hơn 11.524ha, trong đó, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động đạt 86,78%. 

Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh được phê duyệt có 62 cụm công nghiệp với tổng diện tích 3.106ha; trong đó, 21 cụm công nghiệp, diện tích 1.08ha đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 90%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *