(MK - ASEAN) - Trước thời điểm quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 để mau chóng đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới, ngoài sự nỗ lực của chính quyền các cấp thì sự đồng lòng của các doanh nghiệp địa phương giữ vai trò quan trọng để có thể nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, bảo vệ thành quả phát triển KT – XH của tỉnh Long An trong thời gian qua cũng như tuân thủ theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phun khử khuẩn toàn bộ nhà máy trước khi triển khai theo phương án “3 tại chỗ”

Theo ghi nhận, trong giai đoạn dịch Covid-19 xâm nhập vào các khu công nghiệp trên địa bàn, ngay sau khi “3 tại chỗ” được tỉnh Long An ban hành, các doanh nghiệp có chuỗi cung ứng 3F (feed, farm, food) cũng “thần tốc” trong công tác triển khai nhằm duy trì sản xuất và bảo đảm phục vụ các hộ chăn nuôi, trang trại và người tiêu dùng.

Tiêu biểu như công tác triển khai và ứng phó nhanh chóng của Công ty CJ Vina Agri.

Trước đó, ngay sau khi nhận được tin một nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 khi tầm soát dịch tại địa phương nơi cư trú, Công ty CJ Vina Agri, đóng trên địa bàn xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức đã chủ động thông báo, phối hợp Trung tâm Y tế huyện và Công an huyện Bến Lức tiến hành truy vết, cho cách ly ngay lập tức F1, F2 để xử lý kịp thời mầm bệnh. Đồng thời, tiến hành tạm dừng hoạt động sản xuất để liên hệ các cơ quan chức năng khử khuẩn, test Covid-19 cho toàn thể công nhân viên.

Cũng trong ngày, toàn bộ công nhân viên được cơ quan y tế huyện Bến Lức tiến hành khám sàng lọc Covid-19. Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy, 100% công nhân viên có kết quả âm tính. Tất cả những công nhân viên có kết quả âm tính được doanh nghiệp bố trí ăn, ở, nghỉ tại chỗ để sẵn sàng nối lại hoạt động sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”.

Giám đốc Nhân sự – Pháp lý Công ty CJ Vina Agri – ông Nguyễn Thái Sơn cho biết: “Để triển khai thành công phương án 3 tại chỗ trong thời gian ngắn, công ty gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và bảo đảm không bị đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng, lãnh đạo công ty đã vận động được gần 180 cán bộ, nhân viên ở lại tại nhà máy để bảo đảm thực hiện mục tiêu kép theo chủ trương của Chính phủ “vừa phòng, chống dịch, vừa bảo đảm việc sản xuất, kinh doanh”. Chỗ nghỉ ngơi, lương thực, đồ dùng sinh hoạt cơ bản của mọi người được công ty chu cấp với mục tiêu chung là “toàn bộ công nhân viên an toàn thì nhà máy an toàn”.

Qua sự kiểm duyệt của các cơ quan ban ngành, phương án “3 tại chỗ” của công ty đã được thông qua. Theo đó cho phép công ty tiếp tục tiến hành sản xuất với số lượng công nhân viên sẵn có đã có kết quả test Covid âm tính, được bố trí ăn, nghỉ, làm việc theo đúng quy định.

Ông Ngô Thanh Phong, nhân viên sản xuất được bố trí ở lại tại nhà máy CJ Vina Agri chia sẻ: “Dịch bệnh Covid-19 gây khó khăn chung cho toàn bộ các doanh nghiệp và cả người lao động. Dù ăn, ở làm việc tại chỗ có hơi bất tiện nhưng chúng tôi rất hoan nghênh, bởi vì vừa có thể bảo đảm được sức khỏe, an toàn cho bản thân và cộng đồng vừa duy trì được thu nhập, chăm lo cho người thân của mình”.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *