(MK - ASEAN) - Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có Công văn đề nghị UBND tỉnh Long An kiểm tra, xử lý sai phạm công trình “khủng” mọc lên giữa đất rừng, đã được các cơ quan báo chí phản ánh.

Trước đó, theo phản ánh của các cơ quan báo chí, tại mặt tiền đường 818, ấp 3, xã Bình Hoà Nam, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, có một công trình “khủng” đang được xây dựng, được cho là nằm trên diện tích đất rừng.

Theo tìm hiểu, công trình trên là của ông Hai Đằng, nằm trên diện tích khoảng 3.000m2, được xây dựng từ tháng 9/2020. Hiện nay, một phần công trình đã hoàn thiện và một phần còn đóng cọc dang dở.

Công trình không phép xây dựng trên phần đất rừng

Ông Hai Đằng, Chủ công trình cho biết, nhà ông xây dựng trên đất rừng sản xuất, chưa có Giấy phép xây dựng. Ông đã nhiều lần bị chính quyền địa phương nhắc nhở, đồng thời bị xử phạt vi phạm hành chính, nhưng đến nay, ông vẫn chưa nộp phạt. Hiện công trình đang bị đình chỉ thi công.

Hiện nay, Thanh tra Bộ Xây dựng đã có Công văn đề nghị UBND tỉnh Long An kiểm tra, xử lý sai phạm công trình này. Trong Văn bản nêu rõ, Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Long An báo cáo kết quả xử lý cho Thanh tra Bộ Xây dựng trước ngày 30/05/2021.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *