(MK - ASEAN) - Ngày 16/4 UBND tỉnh Long An đã phát đi công điện số 2134/CĐ-UBND đến các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, TP về việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần  yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, TP tiếp tục thực hiện giản cách xã hội và yêu cầu mọi người dân hạn chế ra khỏi nhà, trường hợp cần thiết phải ra khỏi nhà thì bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước rửa tay hoặc dung dịch sát khuẩn.

Duy trì nghiêm túc các chốt biên phòng dọc tuyến biên giới, trạm kiểm soát giao thông ở các huyện, thị xã, TP, duy trì các chốt kiểm tra liên ngành; duy trì hoạt động của Đoàn kiểm tra liên ngành do công an tỉnh trưởng đoàn để kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Công điện: Về việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Long An

Tiếp tục dừng các hoạt động, dịch vụ: lễ hội, hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, không tụ tập từ 10 trở lên ngoài phạm vị công sở và trường học, bệnh viện. Các lễ nghi tôn giáo, các hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tính ngưỡng, thờ tự. Các câu lạc bộ, cơ sở, địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao như: dạy yoga, thieenfm khiêu vũ, võ thuật, duogwx sinh và các hình thức dạy học, học sinh theo nhóm khác. Các rạp chiếu phim, điểm massage, karaoke, vũ trường, đại lý internet, các câu lạc bộ, cơ sở thẩm mỹ, dịch vụ xổ số…

Riêng đối với các hoạt động, dịch vụ được hoạt động trở lại như: nhà hàng, ăn uống nhưng phải đảm bảo ở mỗi cơ sở dịch vụ không quá 20 người trong cùng mọt thời điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định. Hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cách (đảm bảo không tiếp nhân đoàn quá 10 người)

Tất cả trẻ em cấp học mầm non, học sinh cấp phổ thông và sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Long An tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Đối với Trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh, huyện hoạt động trở lại bình thường, nhưng phải có phương án đảm bảo an toàn, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm Covid-19 tại trung tâm. Chủ tịch UBND tỉnh khuyến khích các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến (kể cả việc trả kết quả giải quyết bằng dịch vụ bưu chính công ích theo yêu cầu). Riêng thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh: tiếp tục ngưng thực hiện cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian trên, công dân có yêu câu cấp thiết về chứng minh nhân dân thì có thể liên hệ trực tiếp công an tại địa phương để được hướng dẫn, giải quyết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *