(MK - ASEAN) - Với tấm lòng cao cả và niềm đam mê cháy bỏng dành cho y học cổ truyền, lương y Nguyễn Thị Đường đã không ngừng nỗ lực để tìm ra các bài thuốc nam hiệu quả, cứu chữa cho hàng nghìn bệnh nhân ở khắp mọi miền Tổ quốc.

“Bà tiên” tái sinh sự sống cho nhiều người bệnh

Trong nhiều năm qua, để nghiên cứu ra những bài thuốc hay nhất, hiệu nghiệm nhất với mong muốn chữa trị thành công cho bệnh nhân, lương y Nguyễn Thị Đường đã thầm lặng dốc tâm sức, bôn ba nhiều nơi để tìm các cây thuốc quý.

Bà đã phát triển bài thuốc nam của mình từ các bài thuốc dân gian, các loại thảo dược, hoa quả đã được nghiên cứu trong thực tế với 100% nguyên dược liệu cây cỏ hoa lá của Việt Nam. Từ đó, đem lại kết quả chữa bệnh rất cao và tiết kiệm được chi phí điều trị cho người bệnh.

Vốn có uy tín tay nghề cao và tấm lòng nhân hậu, luôn ân cần quan tâm hết lòng vì sức khỏe của người bệnh, lương y Nguyễn Thị Đường luôn nhận được sự tin tưởng, kính trọng của mọi người và được đông đảo bệnh nhân từ khắp các tỉnh thành tìm đến.

Lương y Nguyễn Thị Đường tại Hội thảo khoa học Nam dược trị Nam Nhân

Suốt những năm hành nghề, bà đã cứu chữa thành công cho hàng ngàn người bệnh, đưa nhiều người trở về từ cõi chết. Hầu hết những người tìm đến lương y Nguyễn Thị Đường đều mắc các các chứng bệnh nan y khó chữa như viêm đa khớp, thoái hóa xương khớp, u xơ tiền liệt tuyến, viêm họng hạt, viêm đường tiết niệu, viêm loét sưng nếu chân răng, bàng quang, ung thư dạ dày, đại tràng, tuyến tụy, sỏi mật, sỏi thận, năng thận, hội chứng thận hư, sỏi bàng quang, viêm gan siêu vi B, C, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, đau đầu mất ngủ mãn tính, …

Vậy nhưng, chỉ sau một thời gian sử dụng các bài thuốc nam của lương y, bệnh tình của nhiều người đã thuyên giảm và dần được chữa trị dứt điểm, giúp họ thoát khỏi cảnh ốm đau, bệnh tật.

Trong “gia tài” thuốc nam của lương y Nguyễn Thị Đường, bài thuốc tiêu viêm là một trong những công trình bà đặt nhiều tâm huyết nhất, miệt mài nhiều năm tháng để dày công nghiên cứu.

Được biết, bài thuốc đã được lương y Nguyễn Thị Đường nghiên cứu vào 12 năm trước. Trong quãng thời gian đi tìm thuốc chữa cho người em bị ung thư thực quản, bà đã may mắn gặp được một thầy thuốc người Lào và được ông giới thiệu một vị thuốc quý giúp chữa khỏi bệnh cho người em.

Với sự ham tìm tòi, học hỏi và khát vọng tìm ra phương thuốc để chữa trị cho nhiều người không may mắn mắc phải căn bệnh ung thư quái ác, lương y Nguyễn Thị Đường đã bắt tay vào nghiên cứu để kết hợp vị thuốc đó cùng nhiều vị thuốc nam khác nhằm tạo ra một phương thuốc tiêu viêm hiệu quả, đem lại cơ hội sống cho nhiều người.

Bài thuốc tiêu viêm của bà được chiết xuất từ củ nghệ bò cạp vàng và các vị thuốc nam, có thể chữa được 100 loại viêm và được sản xuất dưới dạng tinh dầu, dạng bột hoặc viên nén. Phương thuốc đã được Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kiểm định về độ an toàn của thành phần dược tính và tác dụng chống đông máu hiệu quả.

“Tôi đã điều trị trực tiếp cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh rất nặng, đã điều trị dài ngày ở bệnh viện tỉnh cho đến bệnh viện trung ương nhưng không khỏi.

Sau khi uống thuốc của tôi một thời gian, họ đã đi kiểm tra, chụp chiếu lại ở bệnh viện, kết quả trả về thật đáng mừng khi họ đã khỏi đến trên 90%.

Nhận được tin mừng của bệnh nhân, tôi rất hạnh phúc và luôn tự nhắc nhở mình phải tiếp tục sứ mệnh trị bệnh, cứu người, luôn cố gắng để mở mang kiến thức, tìm ra các phương thuốc mới giúp nhiều mảnh đời thoát khỏi cảnh bệnh tật”, lương y Nguyễn Thị Đường chia sẻ.

“Bị nhiều bệnh như tràn dịch màng phổi, hở van tim, khô gan và men gan cao. Tôi đã điều trị nhiều nơi không khỏi. Bên cạnh đó, tôi còn đi chữa ở bệnh viện nhưng không giảm và bệnh viện trả về để gia đình lo hậu sự vì không còn hy vọng. Sau khi có người giới thiệu Lương y Nguyễn Thị Đường khám và bốc thuốc cho tôi. Sau 3 tháng tôi đã bình phục hoàn toàn. Hiện nay sức khoẻ của tôi đã hồi phục và đã đi làm nương rẫy bình thường.”, anh Nông Văn Quê ngụ ở Buôn Đăk Tro, xã KrôngNô, huyện Lăk , tỉnh Đăk Lăk cho biết.

Nguyễn Thành Công địa chỉ Thôn 1B, xã Quảng Sơn, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông cho biết: “Vào năm 2012 tôi bị bệnh ung thư tuyến giáp, được bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông chuyển tuyến lên bệnh viện ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh điều trị, nhưng sức khỏe không đảm bảo do bị yếu tim nên không phẩu thuật được, gia đình đã đưa về và được lương y Nguyễn Thị Đường điều trị hiện nay bệnh lý đã giảm bớt rất nhiều, sức khỏe ổn định và làm việc bình thường”.

Được biết, hiện tại, lương y Nguyễn Thị Đường đang vận hành phòng thuốc gia truyền Thảo Nguyên Đường có địa chỉ tại thôn 7, Xã Đắk Ha, Huyện Đắk Glong, Tỉnh Đăk Nông. Đồng thời, với mong muốn cống hiến cho nền y học nước nhà và duy trì, bảo tồn các cây thuốc quý, cô cũng cho thành lập công ty TNHH một thành viên Phúc Khôi Đường và đảm nhiệm chức vụ giám đốc công ty.

Lương y Nguyễn Thị Đường nhận bằng khen của Ban tổ chức Hội thảo khoa học Nam dược trị Nam nhân

Niềm hi vọng với những “đứa con tinh thần”

Là một trong những cơ sở khám chữa bệnh đông y tiêu biểu của tỉnh, phòng thuốc gia truyền của lương y Nguyễn Thị Đường nhận được rất nhiều sự quan tâm, động viên của các cấp chính quyền địa phương.

Vừa qua, phòng thuốc Thảo Nguyên Đường đã được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Đắc Nông và Hội Nông dân huyện Đắk Glong trao tặng nhiều trang thiết bị phục vụ cho việc sản xuất các bài thuốc như nồi nấu tinh dầu, nồi nấu cao, dàn sấy, … Bà xem đây là động lực để bản thân luôn cố gắng hoàn thành sứ mệnh của mình, tích cực đóng góp, mang đến nhiều giá trị cho sức khỏe cộng đồng.

Lương y Nguyễn Thị Đường cũng mong muốn rằng các bài thuốc của bà sẽ sớm được Bộ Y tế và các cơ quan chức năng công nhận là sản phẩm đủ điều kiện để đưa vào phổ biến chữa trị bệnh cho nhiều người dân trên cả nước.

Để mở mang, phát triển các kiến thức y học cổ truyền, bên cạnh việc tự tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu, lương y Nguyễn Thị Đường còn tích cực tham gia các hoạt động của Hội Nam y.

Gần đây, bà đã tham dự Hội thảo khoa học – Nam dược trị Nam nhân do Hội Nam y Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức.

“Với tôi, đây là dịp để bản thân trau dồi y đức, bồi dưỡng, cập nhật chuyên môn nghiệp vụ và giới thiệu các sản phẩm thuốc nam chữa bệnh, các bài thuốc thuốc gia truyền có tác dụng hiệu quả trong điều trị và phòng ngừa bệnh tật.

Tôi tin rằng, nền y học cổ truyền trong giai đoạn này sẽ làm tốt vai trò đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, từ đó góp phần gìn giữ bản sắc, truyền thống và tinh hoa vốn quý của y học cổ truyền dân tộc đã được hình thành và phát triển xuyên suốt chiều dài lịch sử”, lương y Nguyễn Thị Đường chia sẻ.

Thời gian tới, lương y Nguyễn Thị Đường mong muốn có thể tiếp tục kế thừa, ứng dụng hiệu quả thuốc nam và phát triển thêm nhiều phương thuốc mới nhằm cứu chữa cho nhiều người bệnh.

Bên cạnh đó, bà có dự định sẽ mở rộng quy mô sản xuất các cây thuốc nam ở trên địa bàn tỉnh và mong muốn được chính quyền đưa vào làm cây mũi nhọn của tỉnh, tạo thêm công ăn, việc làm cho nhiều lao động địa phương, góp phần giúp người dân Tây Nguyên xóa đói giảm nghèo.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *