(MK - ASEAN) - Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học cổ truyền, lương y Nguyễn Văn Tùy đã trở thành vị cứu tinh của hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh nan y từ khắp các tỉnh thành của cả nước.

“Khắc tinh” của những căn bệnh nan y

Tọa lạc tại số 282 đường Trần Phú, khu phố Ninh Thành, Ninh Sơn, tỉnh Tây Ninh, cơ sở khám, chữa bệnh của lương y Nguyễn Văn Tùy được nhiều người lựa chọn để gửi gắm niềm tin, giúp họ thoát khỏi cảnh ốm đau, bệnh tật hay thậm chí là thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Được biết, lương y Tùy xuất phát là một giáo viên dạy toán cấp 3. Tuy nhiên, khi chứng kiến cảnh người cha bị căn bệnh ung thư quái ác dày vò và qua đời trước sự bất lực của y, bác sĩ, ông đã giã từ bục giảng và quyết tâm theo đuổi lĩnh vực đông y để giúp đỡ những người lâm vào hoàn cảnh giống cha mình.

Lương y Nguyễn Văn Tùy phát biểu tại Hội thảo khoa học Nam dược trị Nam nhân

Vận dụng các nguyên tắc làm thuốc từ các bậc tiền bối và phát triển thêm bằng cách sử dụng thuần túy thuốc nam được bào chế từ những loài cây dược liệu do người dân hái từ trên rừng tự nhiên về, các phương thuốc của lương y Nguyễn Văn Tùy được đánh giá cao vì sự lành tính, không có độc tố hóa học và giảm thiểu đáng kể thời gian và chi phí chữa trị cho người bệnh.

Ông cho biết, tổ hợp thảo dược được ông điều chế đặc biệt có công dụng trong việc diệt các tế bào ung thư gây hại mà không ảnh hưởng đến những tế bào lành, như vậy có thể đảm bảo được sức khỏe cho người bệnh và giúp họ có thêm sức đề kháng để chiến đấu với bệnh ung thư.

Ban đầu, ông chữa bệnh cho những người dân ở địa phương. Được công nhận tính hiệu quả của bài thuốc, tiếng lành đồn xa, tên tuổi của vị lương y ngày càng được nhiều người ở các tỉnh thành khác biết đến. Với những người không có điều kiện thăm khám tại cơ sở, lương y Tùy tiến hành điều trị cho bệnh nhân bằng cách chẩn đoán bệnh qua điện thoại. Mỗi người có một cơ địa, tình trạng bệnh khác nhau nên ông sẽ đi sâu vào việc hỏi khám, phân tích bệnh và sau đó gửi đơn thuốc phù hợp cho bệnh nhân.

“Với mỗi người bệnh, tôi sẽ đặt cho họ những câu hỏi về tình trạng dạ dày, dịch màng phổi, … để tiếp cận tình trạng bệnh. Sau quá trình nghiên cứu, phân tích, tôi sẽ kết hợp các phương thuốc phù hợp để làm sao có thể tối ưu hiệu quả của thuốc, từ đó thành công cứu chữa cho các bệnh nhân”, lương y chia sẻ.

Phương thuốc kỳ diệu của Lương y Nguyễn Văn Tùy đã chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân từ khắp mọi miền của tổ quốc, mang lại niềm vui cho những người mắc bệnh hiểm nghèo, giúp nhiều người trong số họ giành lại sự sống.

Là Đại tá công an ở Tây Ninh, cô N không may bị ung thư vú. Điều lạ kỳ của cô N. là cứ đi mổ thì một khối u sau mổ lại phát lên thành 2 khối u, 2 khối u sau mổ lại mọc lên thành 4 khối u… sau 4 tháng thuốc do lương y Tùy cắt thì cô đã thấy điều kỳ diệu xảy ra, sau 2 lần tái khám, các khối u vú của cô N. đã gần như biến mất, sức khỏe của cô đã bình phục.

Bà H. sống tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bị ung thư dạ dày, được các bác sĩ chỉ định cắt toàn bộ dạ dày thì mới có thể tiếp tục duy trì tính mạng. Khi bà đã xác định không còn cơ hội, thì người thân bà lên mạng và tình cờ đọc được thông tin về lương y Nguyễn Văn Tùy. Xác định không còn gì để mất, bà quyết định đến xin lương y xem bệnh.

Sau khi uống tháng thuốc đầu tiên, bà cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng và những cơn đau dần ít xuất hiện hơn. Uống hết 6 tháng thuốc khi đi khám lại, các bác sĩ đã chụp cắt lớp và chẩn đoán bà đã lành bệnh.

Được biết, bên cạnh những bài thuốc hỗ trợ điều trị các loại bệnh ung thư, lương y Nguyễn Văn Tùy còn thành công chữa trị nhiều căn bệnh khác như hen suyễn, đại tràng cho đến các bệnh xương khớp, gai cột sống, …

Đối với căn bệnh hen suyễn, ông đã lấy chính bản thân mình làm “vật thí nghiệm” bởi cách đây nhiều năm, ông cũng đã bị căn bệnh này “hành hạ”. Nhận thấy trên thị trường chỉ có các loại thuốc hỗ trợ cắt cơn hen suyễn, ông đã nghiên cứu và điều chế thành công phương thuốc chữa dứt điểm bệnh này. Bài thuốc đã được bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn vào năm 2005.

Bên cạnh các bệnh nan y trên, nhồi máu cơ tim cũng là một căn bệnh mà lương y Nguyễn Văn Tùy đã dành nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu bài thuốc cứu chữa cho nhiều bệnh nhân.

Đối với bệnh này, nhiều người bệnh đã sử dụng biện pháp đặt stent động mạch vành để giảm thiểu nguy cơ nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, một số bệnh nhân dù đã được đặt stent nhưng vẫn gặp các hiện tượng đau thắt ngực nên họ đã tìm đến lương y Tùy. Ông cho biết, phương thuốc chữa bệnh nhồi máu cơ tim của ông có chất làm tan máu đông 100% nên nhiều người bệnh sau một thời gian sử dụng thuốc không còn gặp các hiện tượng trên.

Với trái tim nhân hậu cùng kiến thức chuyên môn vững vàng, lương y Tùy đã điều trị thành công nhiều chứng bệnh nan y, mang lại niềm tin, sự sống cho nhiều người bệnh.

Mong muốn y học cổ truyền Việt Nam ngày càng vươn xa

Không chỉ nỗ lực trong các nghiên cứu, công trình cá nhân, lương y Nguyễn Văn Tùy còn tích cực tham gia vào các hoạt động của Hội Nam y để không ngừng phát triển các kiến thức y học cổ truyền.

Gần đây, lương y Tùy đã tham dự Hội thảo khoa học – Nam dược trị Nam nhân do Hội Nam y Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức nhằm trau dồi y đức, bồi dưỡng, cập nhật chuyên môn nghiệp vụ và đánh giá hiện trạng công tác điều trị, nghiên cứu khoa học về thuốc nam tại Việt Nam.

Đến với Hội thảo, lương y Nguyễn Văn Tùy mong muốn có thể giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ điều trị, phòng ngừa một số bệnh về dạ dày, hen suyễn, nhồi máu cơ tim và các một số bệnh nan y khác bằng các phương thuốc nam do chính ông nghiên cứu.

Lương y Nguyễn Văn Tùy xem đây là dịp kết nối giữa các thầy thuốc y học cổ truyền, các nhà khoa học với các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân nhằm tăng cường gắn kết kết quả nghiên cứu, phát triển sản phẩm dược liệu, thuốc nam được ứng dụng thiết thực và hiệu quả trong thực tiễn.

Thời gian tới, lương y Tùy mong muốn Nhà nước sẽ đẩy mạnh đầu tư để Hội Nam y có thể phát triển các phương pháp khám chữa bệnh y học cổ truyền cũng như phát triển các bài thuốc nam, đáp ứng nhu chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong nước và tiến tới xuất khẩu thuốc nam ra thị trường quốc tế.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *