Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà vừa có quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc với ông Nguyễn Văn Tốn.

Ngày 4/11, Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đã ra quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Theo đó, ông Tốn có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc, hồ sơ, tài liệu có liên quan đến công việc đang quản lý cho cán bộ được phân công tiếp nhận của Công ty.

Cũng trong ngày 4/11, Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà có quyết định về việc bổ nhiệm chức danh tổng giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật đối với ông Nguyễn Xuân Quý (SN 1973).

Ông Nguyễn Văn Tốn. Ảnh: Võ Hải/VnExpress

Ông Nguyễn Văn Tốn bị miễn nhiệm trong bối cảnh Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà vừa trải qua một cuộc “khủng hoảng” bởi nguồn nước nhiễm dầu thải và gây ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng ngàn hộ dân Thủ đô.

Cụ thể, từ ngày 10/10, nước sạch tại nhiều quận ở Hà Nội như Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm… có mùi hắc, lạ. Nhiều người dân lo lắng đã không dám sử dụng cho việc nấu nướng.

Đến ngày 11/10, Đoàn kiểm tra liên ngành đã lấy mẫu nước đi xét nghiệm và dự kiến có kết quả sau 7 ngày.

Cho tới ngày 14/10, đại diện Công ty nước sạch Sông Đà, ông Nguyễn Văn Tốn – khi đó là Tổng Giám đốc mới lên tiếng về chất lượng nước sạch do công ty cung cấp cho một số quận nội thành Hà Nội. Theo đó, từ ngày 9/10, đơn vị này đã phát hiện lượng lớn dầu thải bị đổ trộm tại đầu nguồn cấp nước cho nhà máy,  đơn vị đã tiến hành vớt dầu và xử lý hậu quả. Điều đáng nói là khi sự cố xảy ra, Công ty nước sạch Sông Đà vẫn tiếp tục vận hành bình thường và cung cấp nước cho người dân.

Trong buổi họp báo ngày 15/10, khi được hỏi về trách nhiệm của lãnh đạo Công ty nước sạch sông Đà vào thời điểm đó, trái với sự mong đợi của dư luận, ông Nguyễn Văn Tốn – Tổng Giám đốc công ty nước sạch Sông Đà khi đó chỉ lòng vòng nói về quy trình nội kiểm nguồn nước công ty sản xuất ra vì sao vẫn đạt tiêu chuẩn.

Đặc biệt, trong cuối buổi họp báo, ông Tốn cho rằng, bản thân mình cũng chỉ là người làm thuê, nên nếu dừng cấp nước thì rất an toàn cho bản thân nhưng “vì cái tâm duy nhất với người dân” nên vẫn phải thực hiện việc bán nước dù trong thâm tâm ông Tốn thời điểm đó “có 80% muốn dừng cấp nước”.

Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà đang cung cấp khoảng 300.000m3 nước/ngày đêm cho toàn bộ khu vực Tây Nam Hà Nội gồm các quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông và một số quận nội thành cùng một số khu vực khác thuộc hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây – Hòa Lạc- Xuân Mai – Miếu Môn – Hà Nội – Hà Đông.