Bên cạnh thanh long là mặt hàng chủ lực, trong đơn hàng hơn 100 tấn đầu tiên này có hơn 45 tấn khoai lang. Theo đánh giá của bộ phận mua hàng từ Thái Lan, nông sản Việt có những lợi thế riêng biệt, đặc biệt là khoai lang với sản lượng ổn định, đạt quy định an toàn trong sản xuất và chất lượng cao.

TBMK – Quý I năm 2018, Công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) xuất khẩu thành công đơn hàng đầu tiên hơn 100 tấn nông sản Việt gồm khoai lang vàng, khoai lang tím, thanh long, trái cây sấy, bánh tráng sang tiêu thụ tại 700 siêu thị Big C Thái Lan.


Kết quả này là nỗ lực của Công ty MM với nông dân tại Lâm Đồng, Bình Thuận…nhằm tuyển chọn được nguồn hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng đáp ứng yêu cầu từ đối tác.

Ông Phidsanu Pongwatana, Tổng Giám đốc Công ty MM cho biết: “Ngay sau khi nhận được giấy phép xuất khẩu chúng tôi đã xúc tiến tìm hiểu nhu cầu của đối tác tại Thái Lan và tìm kiếm các mặt hàng trong nước có lợi thế cạnh tranh để cung ứng. Điều này không chỉ mang lại nguồn hàng phong phú, cạnh tranh cho hệ thống Big C Thái Lan mà còn hỗ trợ được nông dân Việt Nam đưa các sản phẩm nông sản chất lượng cao ra các nước trong khu vực”.

45 tấn khoai lang đã được MM Mega Market Việt Nam xuất khẩu sang hệ thống Big C Thái Lan

Bên cạnh thanh long là mặt hàng chủ lực, trong đơn hàng hơn 100 tấn đầu tiên này có hơn 45 tấn khoai lang. Theo đánh giá của bộ phận mua hàng từ Thái Lan, nông sản Việt có những lợi thế riêng biệt, đặc biệt là khoai lang với sản lượng ổn định, đạt quy định an toàn trong sản xuất và chất lượng cao. Do vậy, đây có thể là mặt hàng sẽ được đặt hàng số lượng lớn và dài hạn trong thời gian tới.

Với quy trình tìm kiếm nguồn hàng và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, MM không chỉ làm việc với nông dân về tiêu chuẩn sản xuất, quy cách, chất lượng mà còn kiểm soát quá trình vệ sinh, đóng gói, vận chuyển…nhằm cung cấp đến tay khách hàng chất lượng đạt chuẩn cao nhất, tạo uy tín cho sản phẩm nông sản Việt Nam.

Bên cạnh hoạt động xuất khẩu, MM đóng vai trò là đơn vị cầu nối hỗ trợ yếu tố kỹ thuật, nghiên cứu thị trường cho doanh nghiệp trong nước xuất khẩu sang Thái. Trong năm 2017, MM hỗ trợ xuất khẩu thành công hơn 1.200 tấn thanh long và một số mặt hàng nông sản khác.

Việt An – Ngô Tuấn