Nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên, UBND TP.Hà Nội sẽ tặng tất cả các phóng viên tác nghiệp một món quà đặc biệt, sản phẩm độc quyền của TP gắn liền với sự kiện Hà Nội đăng cai giải đua ô tô Công thức 1.

Chia sẻ với báo giới trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, Hà Nội vinh dự và tự hào khi là địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ 2.

Đặc biệt hơn, năm nay Hà Nội cũng kỷ niệm 20 năm “Thành phố vì hoà bình” – thành phố duy nhất ở châu Á được UNESCO vinh danh. Chính quyền và nhân dân Hà Nội đang làm tất cả những gì có thể để xứng đáng với sự vinh danh của UNESCO.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung giới thiệu mô hình trống đồng làm từ gốm Chu Đậu để tặng các phóng viên quốc tế và trong nước đến đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên trong hai ngày 27-28.2

Theo số liệu cho đến giờ phút này thì có tới 3.000 phóng viên đến từ gần 40 quốc gia cùng khoảng 550 phóng viên trong nước – đăng ký tham dự đưa tin về hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều, sẽ diễn ra vào ngày 27 – 28.2 tới đây tại Hà Nội.  Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung mời tất cả phóng viên quốc tế đi tham quan Hà Nội bởi Hà Nội có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn.

“Hà Nội – thành phố 1.000 năm tuổi, là thành phố duy nhất ở châu Á có sự hội tụ, kết tinh của văn hoá Á Đông và châu Âu. Đây sẽ là địa điểm đặc biệt để mọi người đến chiêm ngưỡng và trải nghiệm. Chính quyền và nhân dân Hà Nội mong muốn tất cả các bạn coi TP là quê hương thứ 2 của mình và TP sẽ làm tất cả để đảm bảo việc tác nghiệp của các phóng viên thuận lợi nhất”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nói và bày tỏ mong muốn các phóng viên dành thời gian trải nghiệm không gian, ẩm thực, con người Hà Nội để các phóng viên quốc tế sẽ tiếp tục quay lại nơi đây.

Đặc biệt, nhân dịp này, UBND TP.Hà Nội có món quà đặc biệt tặng tất cả các phóng viên tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều. Đó là mô hình trống đồng Việt Nam được chế tác bởi các nghệ nhân gốm Chu Đậu, là sản phẩm độc quyền của TP gắn liền với sự kiện Hà Nội đăng cai giải đua ô tô Công thức 1. Qua đó ông Chung bày tỏ mong muốn sau sự kiện quốc tế quan trọng này sẽ tiếp tục gặp lại tất cả các phóng viên quốc tế tại giải đua F1 vào tháng 4.2020.

Được biết, để chào mừng sự kiện quan trọng này, TP.Hà Nội đã tổ chức trang trí đường phố, nơi ở, các điểm diễn ra các sự kiện quan trọng với 95 cụm pano, 3.000 pano tuyên truyền về sự kiện; 27 màn hình led thông tin đến người dân các sự kiện; TP cũng đảm bảo công tác vệ sinh môi trường; y tế…

Đặc biệt, Công an TP.Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô đảm nhận nhiệm vụ chính đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho mọi hoạt động của hai đoàn, trung tâm báo chí quốc tế cũng như chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đến Việt Nam.

TP cũng phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí để tuyên truyền đậm nét hình ảnh của Việt Nam và Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch UBND TP khẳng định: Các nhiệm vụ, phương án Thủ tướng giao nhiệm vụ, cơ bản TP Hà Nội đã hoàn thành dù khối lượng công việc lớn, thời gian ngắn; đảm bảo đúng yêu cầu của đoàn tiền trạm của hai nước Mỹ Triều đã nêu ra cũng như đảm bảo thuận lợi cho phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp.

Trong tối 26, 27, 28.2, TP.Hà Nội tổ chức những chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ nổi tiếng nhất của Thủ đô trình diễn ở khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm. TP cũng mời các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng nhất của Hà Nội phục vụ miễn phí các phóng viên tại trung tâm báo chí các món ăn nổi tiếng của Hà Nội như phở, bún thang…

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: Hà Nội sẽ làm hết sức mình, cam kết đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động của các sự kiện trong hội nghị thượng đỉnh lần này cũng như các sự kiện quan trọng khác.

Theo doisongvietnam.vn