(Mk - ASEAN) - Một đại dịch chết người, một sự sụp đổ kinh tế bất ngờ và một cách làm việc mới đã tạo ra rất nhiều nhân viên mất tập trung và có lý do chính đáng để lo lắng về khả năng bị mất việc.

Nếu bạn là một quản lý bị rơi vào tình huống phải làm việc tại nhà vì virus corona chỉ sau một đêm, thì công việc của bạn sẽ khó khăn và lạ lẫm hơn một chút.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải quán xuyến các dự án, đào tạo, huấn luyện, giải quyết tranh chấp và tham gia vào nhóm.

Quản lý đội ngũ từ xa, một trong những việc luôn làm đau đầu các nhà quản lý

Dưới đây là 5 cách để quản lý thành công nhóm của bạn:

1. Đánh giá lại các ưu tiên và đưa ra hướng đi rõ ràng

Giờ đây, không còn chuyện gì là giống như bình thường nữa. “Hãy hỏi những người cấp cao hơn bạn các ưu tiên hàng đầu hiện nay là gì”, Sara Sutton, CEO và người sáng lập của trang web nghề nghiệp FlexJobs, khuyên.

Bằng cách đó bạn có thể giúp nhóm của mình tìm ra nơi họ nên hướng năng lượng của họ đến. Cung cấp cho nhóm của bạn sự rõ ràng về mục đích cũng giúp ích về mặt năng suất và lợi nhuận.

“Đặc biệt là trong thời kỳ suy thoái, nhân viên làm việc tốt nhất khi các nhà lãnh đạo đặt kỳ vọng rõ ràng. Hãy cung cấp cho họ các nguồn tài nguyên họ cần để hoàn thành công việc. Và hãy giúp họ thấy công việc của họ phù hợp với mục đích lớn hơn của tổ chức như thế nào”, Jim Harter, nhà khoa học chuyên về quản lý nơi làm việc và sự hạnh phúc của Gallup, nói.

2. Hãy linh động

Tác động của những gì đang xảy ra ảnh hưởng đến mọi người ở những thời điểm khác nhau. Ngay cả việc lặt vặt bình thường – như lập ra chiến lược tốt nhất về thời gian để có được hàng tạp hóa một cách an toàn và nhanh chóng – cũng có thể chiếm nhiều không gian tinh thần hơn tưởng tượng.

Đối với nhân viên có con nhỏ, cuộc sống đã trở thành một bài kiểm tra căng thẳng và nhiều người có thể cần điều chỉnh giờ làm việc để phù hợp với thời gian “khủng hoảng” trong gia đình. Họ không có dịch vụ chăm sóc trẻ em và đang tích cực giám sát việc học tập từ xa của con cái họ trong khi vẫn làm việc.

“Bạn phải tôn trọng tình hình của mỗi người và điều chỉnh thời gian theo đó. Mọi người đang làm việc theo những thời gian khác nhau. Bạn phải thích nghi hơn với điều đó so với trước đây”, Harter nói.

3. Tạo ra một không khí tích cực

Với hàng triệu người đột nhiên bị mất việc và nhiều người hơn nữa sẽ rơi vào trường hợp tương tự, hãy nhắc nhở bản thân và nhóm của bạn rằng bạn thực sự may mắn khi còn có việc để làm và được trả lương.

Bắt đầu các cuộc họp bằng một lời nhận xét thân thiện và hỏi thăm sức khỏe của mọi người cũng rất giúp ích, Sutton nói.

Hãy công nhận các cá nhân hoàn thành tốt công việc và tiếp tục giúp họ suy nghĩ về sự phát triển sự nghiệp của họ. Đồng thời, hãy thiết lập thời gian kết nối riêng với từng thành viên trong nhóm một cách đều đặn, Harter đề xuất.

4. Hãy tìm kiếm những dấu hiệu đau khổ

Cuộc khủng hoảng này ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Những khoản tiết kiệm dành cho về hưu và học đại học đã bị ảnh hưởng. Các cặp vợ chồng đang mất việc. Số người bị cách ly cứ tăng lên, và chúng ta ngày càng nghe tin nhiều người đã thiệt mạng vì Covid-19.

Tuy nhiên, một số nhân viên có thể gặp khó khăn hơn trong việc xử lý tất cả những chuyện đó. Các dấu hiệu cực đoan bao gồm uống rượu quá nhiều, lạm dụng thuốc, buông xuôi hoặc tiêu cực và chống đối hơn bình thường.

“Các nhà quản lý phải quan tâm hơn so với trước đây. Tất nhiên là bạn có thể kiểm tra được sức khỏe của ai đó vì bạn nhìn thấy họ mỗi ngày”, Tom Miller, CEO của công ty quản lý rủi ro nhân viên ClearForce, nói.

Hãy định kỳ nhắc nhở cả nhóm của bạn cách truy cập các chương trình hỗ trợ nhân viên của công ty – có thể bao gồm tư vấn về sức khỏe tâm thần, nghiện ngập và đau buồn, huấn luyện tài chính và các nguồn chăm sóc sức khỏe khác.

Và nếu bạn cảm thấy ai đó đang gặp khó khăn, hãy đặc biệt chú ý. Khi làm như vậy, nó cho họ biết rằng bạn quan tâm đến sức khỏe của họ – một điều rất quan trọng vào thời điểm này. Tuy vậy, bạn cũng có thể ngăn chặn các vấn đề cho công ty của mình sau này, vì các nhân viên bị bí bách nhiều khả năng sẽ phạm phải những sai lầm tốn kém, bỏ qua các quy tắc và quy định, dễ bị thao túng từ các thế lực bên ngoài, hoặc bị tin tặc tấn công, Miller nói.

5. Hãy nhớ chăm sóc bản thân

Người quản lý nên thường xuyên khuyến khích các thành viên trong nhóm tự chăm sóc bản thân giữa cuộc khủng hoảng này. Và bạn cũng nên thực hiện lời khuyên này.

“Hãy mô hình hóa những gì bạn đang khuyên nhóm của bạn làm: Tập thể dục, tuân thủ lịch trình làm việc, nghỉ ngơi, hít thở. Cũng không sao khi nói với nhóm của bạn rằng điều này cũng khó với bạn”, Sutton nói.

Trên thực tế, cho thấy sự dễ tổn thương đó có thể giúp phát triển sự cởi mở và tin tưởng với nhóm của bạn, điều mà sẽ mang lại nhiều lợi ích trong nhiều năm tới.

Tham khảo: CNN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *