(MK - ASEAN) - Thời gian qua, cả nước xảy ra một số vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải nặng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản...Nhằm kéo giảm ngăn chặn các vụ TNGT - Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia (UBAT GTQG) đã đề nghị các đồng chí Chủ tịch UBND kiêm trưởng Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng và địa phương thuộc tỉnh, thành phố:

  1. Tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trật tự, ATGT, nhất là vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi lái xe, tốc độ, chở quá tải trọng, quá số người quy định, đi sai phần đường làn đường, lái xe vượt quá thời gian quy định, không thắt dây bảo hiểm khi ngồi trên ô tô.
  2. Thực hiện thanh tra, kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải (KDVT) bằng xe ô tô đối với các doanh nghiệp VT, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm; xử lý dứt điểm và kịp thời các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT do lực lượng Cảnh sát giao thông, các cơ quan báo chí và người dân kiến nghị.
  3. Yêu cầu các doanh nghiệp KDVT tổ chức công tác khám và cấp giấy khám sức khoẻ cho lái xe KDVT dưới sự chủ trì của cơ quan y tế và sự giám sát của các cơ quan liên ngành tại địa phương, cập nhật và chia sẻ kịp thời thông tin về sức khỏe lái xe trên các hệ dữ liệu quốc gia hiện tại.
  4. Các cơ quan thông tấn, báo chí ở địa phương, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông; cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT để lái xe chủ động phòng ngừa tai nạn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *