(MK-ASEAN) – Sáng 17/02, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã chủ trì buổi làm việc triển khai nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Tham dự buổi làm việc có các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Phạm Lương Sơn, Đào Việt Ánh, Lê Hùng Sơn; cùng Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: TC BHXH

Tại buổi làm việc, Văn phòng BHXH Việt Nam đã báo cáo tóm tắt về tình hình thực thi nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu của Ngành. Theo đó, toàn Ngành đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ thường xuyên. Trước Tết, BHXH Việt Nam đã tập trung chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố thực hiện tốt chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT); tổ chức cấp phát, chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1, tháng 2 và giải quyết chế độ chính sách cho đối tượng đầy đủ, kịp thời trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố phối hợp cùng một số Ngành tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; nhất là tổ chức thành công Chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân” với hàng nghìn suất quà được gửi đến những người bệnh nghèo đón Tết tại các bệnh viện.

Trong dịp Tết, các đơn vị trong Ngành cũng đã thực hiện tốt các quy định về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phân công nhân sự trực Tết để giải quyết công việc đột xuất và những kiến nghị của nhân dân; tài sản, phương tiện, trụ sở làm việc của các đơn vị trong Ngành đảm bảo an toàn, không có sự cố chập điện, cháy nổ xảy ra; toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vui xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đánh giá, năm 2020, trong điều kiện hết sức khó khăn của dịch bệnh, thiên tai ngành BHXH Việt Nam vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với nhiều kết quả nổi bật trong cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển người tham gia BHXH, BHYT…  Những kết quả này là nền tảng quan trọng để ngành BHXH Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, hỗ trợ người dân, người lao động, doanh nghiệp trong năm 2021, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến hết sức phức tạp.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam yêu cầu các đơn vị trong Ngành bám sát các chỉ đạo, chương trình hành động đã được BHXH Việt Nam ban hành trong thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ năm 2021; đồng thời, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, nghiên cứu các phương pháp làm việc, hỗ trợ người tham gia BHXH, BHYT trong tình hình dịch bệnh, điều kiện địa phương.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tin tưởng, với những nền tảng đã đạt được cùng truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt khó, trong năm 2021, toàn ngành BHXH Việt Nam sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ được giao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *