(MK - ASEAN) - Chiều 13/7, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An đã tổ chức họp báo công bố về kì họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII. Tham dự buổi họp báo có lãnh đạo các sở, ban ngành và lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Viết Đường - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì họp báo.

Đồng chí Cao Thị Hiền, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Theo đó, kì họp thứ 15 , HĐND tỉnh khóa XVII sẽ diễn ra trong thời gian 2,5 ngày, từ ngày 20- 22/7/2020. Kỳ họp sẽ được tổ chức truyền hình trực tiếp các phiên: khai mạc, thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn, bế mác kỳ họp. Tổ chức tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri qua hệ thống đường dây điện thoại trực tuyến tại kỳ họp.

Nội dung chính sẽ tập trung vào thảo luận về 26 báo cáo về kinh tế, xã hội chung của cả tỉnh cũng như các lĩnh vực chuyên ngành. Trong đó có 8 báo cáo sẽ trình bày trực tiếp tại hội trường các phiên họp và 18 báo cáo được gửi qua phần mềm quản lý tài liệu kỳ họp và họp thư điện tử đại biểu HĐND tỉnh.

Toàn cảnh buổi họp báo

Kỳ họp sẽ tập trung thảo luận về việc thực hiện Nghị quyết số 26/2017/NQ-HĐND ngày 20/12/2017 của HĐND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lí, thực hiện các dự án sử dụng đất đô thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn còn nhiều bất cập; trong đó nổi lên một số nội dung như: công tác quản lí chất lượng công trình chung cư cao tầng, quản lí hành chính khu chung cư, khu đô thị; công tác phòng cháy, chữa cháy; về việc xử lí các vướng mắc liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản trên đất….Thực trạng, nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp trong thời gian tới. ”Cùng với đó là việc thực hiện kết luận chất vấn tại kì họp thứ 6- HĐND tỉnh về công tác bàn giao quản lí lưới điện hạ áp nông thôn và hoàn trả kinh phí đầu tư ban đầu còn chậm; hạ tầng lưới điện nhiều nơi trên địa bàn tỉnh đã xuống cấp, gây mất an toàn; tình trạng điện sinh hoạt yếu, giá bán điện một số nơi còn bất cập, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, kinh doanh của nhân dân…

Tại cuộc họp báo, nhiều nhà báo cũng đã trình bày một số ý kiến về những vấn đề nóng bỏng, gây bức xúc dư luận đã được báo chí phản ánh trong thời gian gần đây như việc “đưa nhầm” người Ơ – đu ở bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương vào Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội, các dân tộc thiểu số ít người giai đoạn 2016-2025,về sai phạm một số doanh nghiệp trên địa bàn, về nội dung chất vấn tại kỳ họp, việc giải quyết các vấn đề báo chí phản ánh… Các nhà báo cũng bày tỏ mong muốn HĐND theo dõi, và tiếp thu ý kiến báo chí phản ánh để có những hoạt động  giám sát sao cho có hiệu quả. Trả lời ý kiến các phóng viên và cơ quan báo chí, lãnh đạo các sở, ngành đã chia sẻ các vấn đề trên, đồng thời thông báo về một số nội dung liên quan  mà các nhà báo quan tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *