(TBMK) – Ngày 13/1/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Khí Việt Nam, Uỷ ban nhân dân huyện Con Cuông, Nghệ An tổ chức khánh thành và bàn giao công trình nhà ăn kiêm hội trường và các công trình phụ trợ tại khu nội trú Trường THCS Môn Sơn, Con Cuông.

Cắt băng khánh thành và gắn biển bàn giao công trình

Trường THCS Môn Sơn có 13 lớp học với 502 học sinh của 14 thôn, bản. Toàn trường có 472 học sinh là người dân tộc thiểu số, chiếm hơn 94%, trong đó học sinh là con em tộc người Đan Lai là 89 em. Trong tổng số học sinh có 187 em là con hộ nghèo, 218 em là con hộ cận nghèo, học sinh khuyết tật có 10 em.


Công trình nhà ăn kiêm hội trường và các công trình phụ trợ tại khu nội trú Trường THCS Môn Sơn được khởi công từ tháng 6/2018 với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng, trong đó Tổng Công ty Khí Việt Nam tài trợ 2,5 tỷ đồng, phần kinh phí còn lại do địa phương đối ứng và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vận động các nhà tài trợ khác hỗ trợ thêm.

 

Công trình có diện tích xây dựng mới hơn 225 m2 bao gồm: 1 phòng ăn kiêm hội trường mới, 1 phòng bếp, cùng các công trình phụ trợ. Ngoài việc xây mới, khu nhà nội trú cũ 2 tầng và nhiều thiết bị, công trình phụ trợ cũng được nâng cấp, hy vọng công trình mới sẽ tạo điều kiện nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường và góp phần cải thiện việc sinh hoạt, ăn, nghỉ của các cháu học sinh. 

Trao tặng 89 suất quà cho học sinh người Đan Lai đang ở nội trú

Đến dự buỗi lễ đồng chí Trương Thị Mai Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành, tỉnh Nghệ An đã cắt băng khánh thành và gắn biển tên công trình; trao tặng 89 suất quà cho học sinh người Đan Lai đang ở nội trú, mỗi suất 1 triệu đồng; trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà nội trú và thăm hỏi, động viên các học sinh đang học nội trú.

Trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà nội trú

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Tổng Công ty Khí Việt Nam.

Hoàng Thông