(TBMK) - Đất học Nghệ An hôm nay vỡ òa trong niềm hạnh phúc đón vòng nguyệt quế từ sân chơi Đường lên đỉnh Olympia với niềm tự hào mang tên Trần Thế Trung. Với kết quả đạt 245 điểm trong chung kết, Trần Thế Trung đã trở thành Tân Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019.  Đây là lần đầu tiên tỉnh Nghệ An có học sinh vô địch sân chơi trí tuệ "Đường lên đỉnh Olympia" trong suốt 19 năm qua.

Trần Thế Trung đã trở thành tân quán quân đường lên đỉnh Olimpia.

Sáng nay (15/9), vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019 đã diễn ra giữa 4 thí sinh là Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An); Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa); Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk).

Bốn nhà leo núi với các phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích được truyền hình trực tiếp trên VTV3. Song song với đó là không khí náo nhiệt sôi động tại 4 điểm cầu là 4 ngôi trường các nhà leo núi đang theo học.

Cổ động viên của Thế Trung tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Bước vào phần thi khởi động, Thế Trung xuất sắc dẫn đầu đoàn leo núi với điểm số 100 điểm.Và ở câu hỏi cuối cùng phần thi Về đích có nội dung về năm sinh của Lương Thế Vinh, Trung đã trả lời đúng và em đã có được 245 điểm – điểm số cao nhất trong các thí sinh. Trung kết thúc phần thi của mình bằng khoảnh khắc xúc động gửi tới người chị gái đã mất của mình.

Khoảnh khắc đầy xúc động khi Thế Trung giành chiến thắng.( Thế Trung ôm các bạn đấu).

Trung là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Vật lý của trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Em còn xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Học sinh giỏi tỉnh môn Vật lý năm học 2018 – 2019; giải Khuyến khích chung kết Oympic Tiếng Anh học sinh sinh viên toàn quốc 2018. Đặc biệt, mới đây Tỉnh đoàn Nghệ An cũng vinh danh Trần Thế Trung là một trong 15 thanh thiếu niên tiêu biểu của tỉnh năm 2019.

Niềm hạnh phúc của cổ động viên xứ nghệ khi Thế Trung dành vòng nguyệt quế.

Trung có một niềm đam mê đặc biệt với cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và bắt đầu làm quen với các câu hỏi từ khi còn học tiểu học. Lên THCS, Trần Thế Trung bắt đầu chia sẻ sự yêu thích này với mẹ, chị gái và được cả hai ủng hộ rất nhiệt tình. Nhưng tới năm lớp 9, một cú sốc lớn đến với gia đình Trần Thế Trung, khi người chị gái của em không may qua đời. Những tưởng Trung sẽ từ bỏ niềm đam mê của mình. Vì lời hứa với mẹ, với chị gái, Trần Thế Trung đã nỗ lực vượt qua và em đã đậu thủ khoa đầu vào lớp chuyên Vật lý – Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý của trường chuyên Phan Bội Châu, Trung được thầy cô lựa chọn, tạo nguồn cho đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, nam sinh từ chối vì muốn dành thời gian cho cuộc thi Olympia. Em đã từng bật khóc ở trường quay Đường lên đỉnh Olympia khi nói về người chị đã mất: “Chị chính là người thôi thúc ước mơ Olympia trong em để em có thể đứng được ở đây ngày hôm nay. Hy vọng ở một nơi tốt đẹp hơn, chị vẫn sẽ theo dõi em trong phần thi về đích này, hỗ trợ em về mặt tinh thần để hoàn thành cuộc thi một cách tốt nhất”.

Khoảnh khắc xúc động của bố Thế Trung khi con trai giành chiến thắng.

Thầy giáo Trần Ngọc Thắng, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3 cho biết, trước trận chung kết năm nay, thầy rất vui bởi học trò của mình đã vượt qua rất nhiều thử thách để có mặt ở trận đấu cuối cùng này. “Tôi có niềm tin tuyệt đối vào Trần Thế Trung bởi nhiều lý do. Em đã trải qua rất nhiều thăng trầm và có rất nhiều kinh nghiệm ở cuộc thi tháng, thi tuần và thi quý. Với nền kiến thức tương đối tốt, Trung còn có lợi thế đó là tinh thần bền bỉ đến phút cuối cùng”,

Khoảng 5.000 cổ động viên tham dự tại điểm cầu Nghệ An với nhiều chương trình cổ vũ hấp dẫn như tiết mục nhảy flashmob, phần biểu diễn ấn tượng của các ban nhạc với nhiều ca khúc ý nghĩa như: “Tôi yêu Việt Nam,” “Những trái tim Việt Nam,” “Niềm tin chiến thắng…”

Hiện Thế Trung tham gia CLB Âm nhạc, CLB Bóng rổ, Báo chí và Tuyên truyền, đồng thời giữ vai trò Trưởng ban kỹ thuật của tờ Nội san trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *