(TBMK) – Chỉ còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Thời điểm này, nhiều hộ trồng cam ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) tích cực chăm sóc cho số diện tích cam chín muộn bán Tết.


Cam Xã Đoài mùa hiện đang vào vụ thu hoạch, giá bán chỉ giao động từ 15.000 – 20.000 đồng/kg, nhưng chỉ gần 2 tháng nữa cam chín muộn vào mùa, giá cắt tại vườn tăng lên 35.000 – 40.000 đồng/kg.

thời báo mêkong
Nghĩa Đàn trồng xen nhiều loại cam trên cùng đơn vị diện tích

Đến nay, toàn xã Nghĩa Tân đã chuyển đổi được 60 ha cam; trong đó có 4 ha cam chín muộn của hộ anh Lê Văn Lâm, Trần Văn Thành. Khác với cam mùa, đầu ra của các giống cam chín muộn như xã Đoài, Valencia vào dịp Tết ổn định, giá bán cao, một số lô đã được thương lái đặt hàng bao tiêu ngay từ đầu năm.

Anh Cao Ngọc Chỉnh – Chủ tịch Hội Nông dân xã Nghĩa Tân cho biết thêm: Cam Tết đòi hỏi chất lượng cao, mẫu mã đẹp và quan trọng nhất là trúng thời điểm do đó, việc chăm sóc đòi hỏi sự cần mẫn, tốn nhiều công sức. Hiện nay, trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn có hơn 1.100 ha trồng các giống cam trên cùng một diện tích, trong đó riêng cam chín muộn chiếm khoảng 500 ha…

PV